Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 15/10/2015 06:43

Chiếc USB có khả năng ‘tiêu diệt’ mọi thiết bị trong vài giây

Cận cảnh USB killer 2.0Cận cảnh USB killer 2.0

Hồi tháng Ba, một nhà nghiên cứu an ninh của Nga đã phát minh ra chiếc USB "cực độc" có khả năng phá hủy các thành phần nhạy cảm của máy tính khi cắm USB vào.

Nhà nghiên cứu có biệt danh Dark Purple vừa qua đã cho ra mắt phiên bản 2.0 của chiếc USB Killer, mạnh hơn rất nhiều so với phiên bản đầu tiên và có thể "giết chết" nhiều hơn một thiết bị ngay khi nó được cắm vào.

Phiên bản đầu tiên của USB killer là một công cụ bao gồm một bộ chuyển đổi dòng điện DC/DC và FET (một loại Transistor dùng điện trường). 

Khi cắm vào một hệ thống máy tính nó sẽ tạo ra các dòng điện có hiệu điện thế lên xuống bất thường và đủ mạnh để gây thiệt hại cho các linh kiện bên trong máy tính.

Cải tiến lớn trong USB killer 2.0 là tốc độ phản ứng, ngay khi cắm vào máy tính USB killer 2.0 sẽ chỉ mất một vài giây để phá banh máy tính. Để rõ hơn, Dark Purple đã thử nghiệm chiếc USB này trên laptop Lenovo Thinkpad X60 mới, bạn đọc có thể xem video bên dưới:

Sâu Stuxnet là một trong những ví dụ thực tế đã được thiết kế để tiêu diệt các máy ly tâm tại cơ sở hạt nhân và tất cả đều chỉ bắt đầu với một ổ đĩa USB. Vì vậy trong thời gian tới, nếu bạn tìm được một chiếc USB không biết của ai thì hãy cẩn thận trước khi gắn nó vào máy tính.

Theo Tiểu Minh
Pháp luật TPHCM

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT