Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 19/9/2015 09:00

Chiếc iPhone trong mơ của CEO Microsoft có gì?

Chiếc iPhone trong mơ - 'iPhone Pro' của CEO Microsoft.
Chiếc iPhone trong mơ - 'iPhone Pro' của CEO Microsoft.

 CEO Satya Nadella tự hào về iPhone, nói rằng điện thoại của Apple sẽ trở thành 'iPhone Pro' khi nó được cài đặt các ứng dụng của Microsoft.

Trong một hội thảo gần đây có tên Dreamforce, Satya Nadella, CEO của Microsoft, đã sử dụng một chiếc iPhone để demo tất cả các ứng dụng mới mà Microsoft phát triển kể từ khi ông lên làm lãnh đạo. Dreamforce là một hội thảo khách hàng lớn do hãng Dreamforce tổ chức. Đây là công ty mà Microsoft từng xem là đối thủ của mình, tuy nhiên, gần đây hai bên xem nhau như là những đối tác thân cận.

Khi đưa chiếc iPhone ra để demo cho các ứng dụng của công ty, CEO Microsoft nói đùa: "Đây không phải điện thoại của tôi". Nadella về sau dùng một chiếc điện thoại chạy Windows trong bài thuyết trình và ông vui vẻ nói rằng đó là điện thoại của mình.

Dẫu vậy, Nadella tự hào về iPhone, nói rằng chiếc iPhone ông cầm là iPhone Pro, bởi nó được cài đặt các ứng dụng của Microsoft. Có lẽ cái tên Pro được Nadella "tham khảo" từ chiếc iPad Pro mà Apple ra mắt hôm 9/9. iPad Pro có thể xem là sự học hỏi của Apple từ Surface Pro của Microsoft, khi mà cả hai đề có những tính năng tương đồng như hỗ trợ bút cảm ứng, bàn phím ngoài.

Hình ảnh ở trên cho chúng ta cái nhìn cận cảnh về màn hình trên chiếc iPhone của Nadella. Như chúng ta có thể thấy, tất cả các ứng dụng trên màn hình đều là do Microsoft phát triển. Có lẽ nhiều người dùng cũng nhận ra những ứng dụng quen thuộc trên đó như Skype, Word, PowerPoint Excel. Một số phần mềm khác thì có vẻ ít phổ biến hơn, ví dụ như:

Sway: Ứng dụng tạo slide thuyết trình trực tuyến

PowerBI: Cho phép bạn hỏi các câu hỏi về công ty của mình, và nó sẽ tìm trong các tài liệu của bạn cũng như từ nguồn khác để đưa ra câu trả lời.

Sunrise: Ứng dụng lịch Microsoft mua lại hồi tháng 2/2015.

Delve: Một ứng dụng mới cho người dùngOffice 365/Outlook giúp bạn tìm kiếm các file và tin nhắn.

Office 365 Video: cho phép bạn tìm các video được lưu trong mạng nội bộ của công ty nơi bạn làm việc.

Microsoft Work Folders: Ứng dụng giúp bạn đồng bộ các file giữa thiết bị Windows và iOS.

Office Lens : Chuyển file ảnh thành file text rồi lưu vào dịch vụ OneNote của Microsoft.

Dynamics AX: Một trong những ứng dụng hoạch định nguồn lực doanh nghiệp của Microsoft.

Authenticator: Giúp tạo mã bảo mật để giữ an toàn cho tài khoản Microsoft của bạn.

Comp Portal: Viết tắt của Intunes Company Portal. Nó cho phép nhân viên - thông qua dịch vụ trực tuyến Microsoft Intune - có thể truy cập và cài các ứng dụng mà công ty viết ra cho họ để phục vụ công việc.

"Managed ...": Viết tắt của Microsoft Intune Managed Browser, một trình duyệt dành cho các công ty, tổ chức. Phòng IT của công ty có thể cấu hình cho trình duyệt này để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

RMS Sharing: cho phép bạn bảo mật từng file dữ liệu riêng lẻ rồi chia sẻ nó với người khác một cách an toàn.

MyApps: Một dạng ứng dụng quản lý mật khẩu. Tuy nhiên, nó chỉ sử dụng được tại các công ty, tổ chức đang dùng dịch vụ đám mây của Microsoft để quản lý mật khẩu của nhân viên.

Ứng dụng có tên "Microsoft ..." trên màn hình là Microsoft Health, ứng dụng theo dõi sức khỏe tương tự như iPhone Health. Đây là nơi bạn có thể lưu trữ các dữ liệu từ các thiết bị và ứng dụng y tế, chăm sóc sức khỏe của mình.

Groove: Ứng dụng nhạc mới của Microsoft cho phép bạn stream và lưu nhạc trên các dịch vụ đám mây của hãng.

Snap Attack: một trò chơi

Smartglass: Biến iPhone thành màn hình thứ hai cho máy chơi game Xbox.

Dù sử dụng iPhone để demo các ứng dụng, CEO Microsoft vẫn sử dụng một chiếc điện thoại Windows một cách thường xuyên hơn so với điện thoại của Apple.

Theo ICT News

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT