Bản in

Công nghệ

Thứ Hai, 28/9/2015 07:50

CEO Porsche thành người lãnh đạo mới của Volkswagen

Matthias Mueller, CEO của Porsche sẽ thành người điều hành mới của VW.Matthias Mueller, CEO của Porsche sẽ thành người điều hành mới của VW.

Giám đốc Diều hành của Porsche, Matthias Mueller sẽ chính thức trở thành người nắm quyền cao nhất của ông lớn VW từ ngày 25/9 sau khi CEO cũ của hãng này từ chức vì bê bối gian lận khí thải.

20 thành viên Hội đồng Quản trị của tập đoàn Volkswagen (VW) đã chọn ông Muller chỉ vài giờ sau khi CEO tiền nhiệm, Martin Winterkorn, từ chức hôm 23/9 vừa qua. 

Được biết, ông Mueller nhận được ủng hộ của đa số và sẽ chính thức trở thành CEO của Volkswagen từ ngày 25/9 và nhiệm kỳ có thể kéo dài đến năm 2020.

Ông Matthias Mueller (người Đức) sinh năm 1953 là Giám đốc Điều hành của Porsche AG kể từ 2010 đến nay. Đây được xem là cuộc thăng chức ngoạn mục của ông Matthias Mueller bởi thương hiệu Porsche vốn thuộc quyền nắm giữ của tập đoàn VW.

Matthias Mueller cho biết: Nhiệm vụ cấp bách nhất của tôi là có thể giành lại niềm tin cho Volkswagen. Dưới sự lãnh đạo của tôi, Volkswagen sẽ làm mọi thứ có thể để phát triển và tuân thủ và quản lý nghiêm ngặt nhất các tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp này.

Việc bổ nhiệm ông Muller đến chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi người tiền nhiệm, ông Martin Winterkorn phải từ chức dưới áp lực khi phần mềm cài đặt gian lận khí thải sử dụng trên 11 triệu xe không chỉ ở Mỹ mà cả ở châu Âu. Trong đó, có 2,8 triệu chiếc xe diesel tại chính nước Đức.

Ngoài việc bổ nhiệm Matthias Mueller thành người nắm quyền điều hành VW, các cổ động lớn của tập đoàn này cũng công bố việc tái cơ cấu ở nhiều vị trí khác. 

Đây cũng được xem là hoạt động tái cơ cấu sâu rộng nhất của gã khổng lồ này thực hiện trong nhiều thập kỷ qua. Trong đó, bao gồm cả việc phân chia toàn bộ 12 nhãn hiệu thuộc quyền quản lý của tập đoàn thành 4 nhóm sản phẩm. Đáng kể, Audi là thương hiệu dẫn đầu dòng xe cao cấp. Porsche, Bentley và Bugatti là các thương hiệu thuộc nhomks xe sang,..

Volkswagen cho biết, cũng sẽ cơ cấu lại hoạt động kinh doanh của mình tại Bắc Mỹ, tâm chấn của cuộc khủng hoảng khí thải vừa qua.

Theo ictnews.vn

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT