Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 20/6/2015 11:08

Cầu thang dành cho người nghiện điện thoại

Nếu bạn sủ dụng điện thoại, hãy đi về phía bên phảiNếu bạn sủ dụng điện thoại, hãy đi về phía bên phải

Những người dán mắt vào màn hình smartphone trong khi di chuyển trên đường không chỉ gây khó chịu cho người xung quanh, mà đôi khi gây nguy hiểm cho chính họ.

Vậy nên người ta đã nghĩ cách để tạo ra những làn đường di chuyển riêng dành cho những đối tượng đặc biệt này. Sau những đường phố với làn đường riêng ở Trung Quốc và Bỉ, giờ đây đến lượt một trường đại học ở Mỹ chia... làn cầu thang riêng cho những kẻ nghiện smartphone.

Các cầu thang di chuyển tại trường đại học Utah Valley, Mỹ đã tiến hành sơn phân làn cho các cầu thang tại trường học. Ba làn đường được chia ra gồm đường dành cho người đi bộ (walk), người chạy bộ (run) và người nghiện điện thoại (text).

Thông điệp đơn giản mà họ dành cho sinh viên là: Nếu bạn là người nghiện điện thoại, hãy di chuyển sang bên tay phải của bạn để đảm bảo an toàn cho người khác.

Ý tưởng về việc này không mới, nhưng việc làm của trường Đại học Utah Valley đã gây được sự chú ý từ cộng đồng, truyền thông trong nước và cả quốc tế.

Việc sử dụng màu sơn nổi bật cũng giúp cảnh quan của nhà trường trở nên đẹp hơn và có phần thu hút sự quan tâm của những người đến tham quan trường học.

Theo giải thích của người thiết kế nên làn đường này - Matt Bambrough, việc làm nổi bật làn đường sẽ giúp các sinh viên biết được họ nên di chuyển đến làn đường nào dành cho họ.

Việc va chạm với người sử dụng các thiết bị di động trên đường phố là không phải hiếm gặp, và những giải pháp giống như trường ĐH Utah Valley đang thực hiện sẽ là giải pháp tuyệt vời cho việc đó.

Theo Genk/ CNN

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT