Bản in

Công nghệ

Thứ Ba, 26/5/2015 19:48

Cáp quang biển gặp sự cố, Internet đi quốc tế chập chờn

Vào chiều nay (26/5), đường truyền Internet đi quốc tế tại Việt Nam rơi vào tình trạng chập chờn, trang tìm kiếm Google và Gmail rất khó truy cập. Nguyên nhân do cáp quang biển AAG lại gặp sự cố sau 2 tuần hàn nối.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Đây là lần thứ 3 trong năm nay, tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố, ảnh hưởng nặng nề tới tốc độ truy cập Internet quốc tế của người dùng Việt Nam.

Vào chiều nay, đường truyền Internet đi quốc tế rơi vào tình trạng chập chờn. Người dùng rất khó truy cập vào trang tìm kiếm Google và Gmail, trong khi đó tốc độ truy cập vào các trang web quốc tế cũng giảm đi đáng kể.

Trả lời trên tờ Zing, ông Lâm Quốc Cường, giám đốc VNPT-I cũng xác nhận sự cố xảy ra với AAG vào chiều nay. Tuy nhiên, ông Cường cho rằng, đó chỉ là tín hiệu chập chờn, các nhà mạng trong nước đang liên hệ với các đối tác nước ngoài để kiểm tra lại hệ thống.

Đến 18h20 hôm nay, ban điều hành tuyến cáp quang biển AAG thông báo đã dò lại tín hiệu, kênh truyền đã hoạt động bình thường trở lại. Đơn vị này chưa cho biết nguyên nhân cụ thể, nhưng lần sự cố này có thể không phải do đứt cáp.

Trước đó, cáp quang AAG bị đứt vào ngày 23/4 và mới được khôi phục cách đây 2 tuần (ngày 12/5). Lần đầu tiên cáp quang AAG đứt trong năm nay là vào tháng 1.

Theo tienphong

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT