Bản in

Công nghệ

Thứ Hai, 19/10/2015 07:00

Bộ ảnh về chứng nghiện smartphone

Bộ ảnh về chứng nghiện smartphone

Từng nhân vật tạo dáng như là họ đang thực sự sử dụng các thiết bị thông minh, họ không quan tâm tới người bên cạnh, tới thế giới xung quanh.

Nhằm lên án tình trạng nghiện smartphone trong cuộc sống hiện đại, mới đây nhiếp ảnh gia người Mỹ - Eric Pickersgill cho ra đời bộ ảnh các tư thế sử dụng smartphone trong cuộc sống.

Trong ảnh, từng nhân vật tạo dáng như là đang dùng các thiết bị thông minh nhưng thực chất trên tay lại không có thứ gì cả. Khi xem bộ ảnh, ai cũng có thể bắt gặp mình trong cái thế giới đó, thế giới bị chi phối bởi điện thoạn hay máy tính bảng đến nỗi không quan tâm đến mọi thứ xung quanh.

bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone

Gia đình với 4 thành viên đang chìm đắm trong thế giới riêng của họ.

Ý tưởng này xuất phát từ một lần tác giả đi cafe ở NewYork. "Tôi thấy một gia đình dùng bữa sáng cùng nhau tại một tiệm cafe nhưng thực ra họ không có sự kết nối. Khi ấy, ông bố và hai cô con gái mỗi người đều cầm một chiếc điện thoại, họ thi nhau kéo kéo lướt lướt, thỉnh thoảng mới quay sang trò chuyện về những câu chuyện hay ho trên màn hình. Người mẹ cảm thấy mình thừa thãi không thể nói chuyện cùng ai nên liền buồn bã nhìn qua của sổ", Eric chia sẻ.

Không chỉ bộ ảnh nhận được nhiều sự ủng hộ của người xem, bộ ảnh còn khiến mỗi chúng ta tự nhìn lại hình ảnh xấu xí của chính mình, cũng như sự lạnh lùng, bàng quang với thế giới xung quanh.

bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-1
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-2
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-3
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-4
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-5
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-6
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-7
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-8
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-9
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-10
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-11
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-12
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-13
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-14
bo-anh-ve-chung-nghien-smartphone-15

Theo ngoisao

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT