Bản in

Công nghệ

Thứ Hai, 29/6/2015 17:00

Bé Vũ Công Tú đã mất hơn 8 tháng, mạng xã hội vẫn kêu gọi giúp đỡ

Bé Vũ Công Tú, 12 tuổi, mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối được báo Dân trí đăng tải cách đây gần tròn 1 năm trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái.

 Tuy nhiên, những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook lại đăng tải bài viết về em với nội dung y nguyên bài viết mà PV Dân trí thực hiện, cho dù thực tế cậu bé đã qua đời vì bệnh nặng hồi tháng 11/2014.

Bé Vũ Công Tú, xóm 8, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An là nhân vật trong bài viết “Bé 12 tuổi đáng thương đi viện một mình 3 năm trời” đăng trên mục nhân ái ngày 30/7/2014. Năm 2011, Vũ Công Tú mắc phải căn bệnh ung thư máu (Lơxêmi thể L2), trở thành bệnh nhân thường xuyên của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Bố của Tú mất đột ngột vì một cơn đột quỵ, mẹ phải xoay sở đủ thứ việc để nuôi ba anh em Tú, vì thế suốt 3 năm trời nằm viện hầu như Tú chỉ có một mình tự chăm lo cho bản thân.

Câu chuyện về cậu bé Vũ Công Tú đáng thương 3 năm đi viện một mình đăng trên báo Dân trí đã nhận được sự chia sẻ, đồng cảm của đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước, với hơn 252 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái và hơn 100 triệu đồng ủng hộ trực tiếp đến chị Đinh Thị Hiên, mẹ của cậu bé. Tuy nhiên, dù được sự chia sẻ của rất nhiều tấm lòng hảo tâm cũng như sự tận tình chăm sóc của các y bác sĩ, bé Vũ Công Tú đã qua đời vào tháng 11/2014 do bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối.
Bài viết về bé Vũ Công Tú được mạng xã hội chia sẻ có nguồn gốc từ Dân trí cách đây hơn 1 năm
Bài viết về bé Vũ Công Tú được mạng xã hội chia sẻ có nguồn gốc từ Dân trí cách đây hơn 1 năm
Nhiều người không biết em đã mất cách đây hơn 8 tháng nên vẫn tìm cách chia sẻ, ủng hộ
Nhiều người không biết em đã mất cách đây hơn 8 tháng nên vẫn tìm cách chia sẻ, ủng hộ
Tuy nhiên, bài viết về cậu bé Vũ Công Tú không hiểu vì lý do gì xuất hiện nhiều trên mạng xã hội Facebook và được nhiều người chia sẻ những ngày gần đây, thậm chí có nhiều người còn trực tiếp đến bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương cũng như liên lạc với chị Đinh Thị Hiên với ý định giúp đỡ cậu bé Vũ Công Tú, thì họ mới biết là bé đã mất gần 8 tháng rồi.
Theo tìm hiểu của PV Dân trí, bài viết về bé Vũ Công Tú được các trang mạng lấy lại đã bị cắt bỏ nhiều nội dung, cắt bỏ ngày tháng cũng như không dẫn nguồn từ báo Dân trí, nên nhiều người hiểu lầm là cậu bé vẫn còn sống và đang được điều trị tại Khoa Nhi, Viện Huyết học và truyền máu trung ương. Điều này gây ra không ít phiền toái đối với các y bác sĩ của bệnh viện, đồng thời khơi lại nỗi buồn của người mẹ đã mất đi đứa con yêu quý là chị Đinh Thị Hiên.
Nhiều người không biết em đã mất cách đây hơn 8 tháng nên vẫn tìm cách chia sẻ, ủng hộ
Thực tế trường hợp bé Vũ Công Tú đã được bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái hơn 252 triệu đồng và ủng hộ trực tiếp hơn 100 triệu đồng, nên việc chia sẻ mang tính chất "đào mộ câu chuyện" trên mạng xã hội gây bức xúc đối với bạn đọc Dân trí
“Dù cháu đã mất, tôi vẫn muốn được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những ân nhân đã giúp đỡ mẹ con tôi cách đây gần một năm về trước, để cháu có được những tháng ngày cuối đời thật hạnh phúc. Cháu cũng đã mất rồi, nên mọi người tìm hiểu kỹ câu chuyện, kẻo gia đình tôi mang tiếng là khơi lại chuyện về cháu để nhận tiền ủng hộ của bạn đọc”, chị Hiên chia sẻ.

Theo Dân Trí

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT