Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 28/5/2015 15:29

Báo giới quốc tế nói gì về Bphone?

Trang công nghệ TechInAsia nhận định sự kiện ra mắt Bphone là sự kiện công nghệ lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam
Trang công nghệ TechInAsia nhận định sự kiện ra mắt Bphone là sự kiện công nghệ lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam

Không chỉ giới công nghệ trong nước thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến Bphone, chiếc smartphone cao cấp đầu tiên mang thương hiệu của Việt Nam, chiếc smartphone mới ra mắt của Bkav cũng tạo được tiếng vang nhất định trong khu vực, khi được các trang tin quốc tế quan tâm.
Có thể nói đã khá lâu rồi giới công nghệ trong nước lại có dịp sôi động với sự kiện ra mắt chiếc smartphone Bphone của Bkav. Sở dĩ chiếc smartphone này thu hút được sự chú ý của dư luận trong nước vì đây được xem là chiếc smartphone cao cấp đầu tiên được thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Không chỉ tạo tiếng vang ở thị trường trong nước, Bphone còn được các trang công nghệ và tin tức thế giới chú ý đến.
TechInAsia, trang tin chuyên theo dõi tin tức công nghệ tại châu Á cũng đã có bài viết về sự kiện ra mắt của Bphone vào ngày 26/5 vừa qua. TechInAsia đã gọi Bphone là “smartphone cây nhà lá vườn đầu tiên của Việt Nam”, đồng thời trang công nghệ này xem sự kiện ra mắt Bphone là “sự kiện công nghệ lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam”.
TechInAsia nhận định Bkav muốn xây dựng hình ảnh một chiếc smartphone bảo mật và an toàn cao, giống như hình ảnh smartphone của BlackBerry trước đây, luôn được đánh giá hàng đầu về khả năng bảo mật.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc cũng đã có bài viết về sự kiện ra mắt chiếc smartphone Bphone của Việt Nam, với tiêu đề “Người Việt chào mừng chiếc smartphone cao cấp đầu tiên sản xuất ở trong nước”.

Trong bài viết của mình, Tân Hoa Xã đã nêu rõ những tính năng nổi bật của Bphone, như TransferJet, công nghệ truyền dữ liệu không dây ở khoảng ngắn, đồng thời cho biết Bphone là chiếc điện thoại được thiết kế bởi một công ty phần mềm bảo mật, do vậy ưu tiên các tính năng bảo mật, chống virus, phần mềm gián điệp, thư rác...

Tân Hoa Xã cũng đã phỏng vấn nhiều người dùng tại Việt Nam về chiếc smartphone mới ra mắt của Bkav, trong đó phần lớn là những ý kiến ủng hộ cho chiếc smartphone nội địa này.

“Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một chiếc smartphone có thể cạnh tranh với những sản phẩm đến từ những quốc gia khác trên thị trường. Đây là sản phẩm của Việt Nam, do vậy nó phải giành được trái tim của người dùng Việt Nam trước khi nhắm đến thị trường nước ngoài”, Đỗ Tuấn, một người dùng tại Việt Nam trả lời Tân Hoa Xã.

“Tôi thực sự hạnh phúc. Sự ra mắt của Bphone chứng minh rằng ngành công nghệ thông tin của Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Tôi sẽ mua một chiếc Bphone”, Nguyễn Diệp, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ với Tân Hoa Xã.

Ngoài ra, một số trang công nghệ khác tại châu Á cũng đã đưa tin về sự kiện ra mắt Bphone cũng như phản ứng của người dùng tại Việt Nam về chiếc smartphone này.

Trang công nghệ
Bkav và Nguyễn Tử Quảng vẫn sẽ còn rất nhiều điều cần làm để đưa Bphone cạnh tranh với các đối thủ lớn như Xiaomi hay Apple

Tuy nhiên, nhìn chung sự ra mắt của Bphone vẫn chưa tạo được tiếng vang với làng công nghệ thế giới, khi mà các trang công nghệ lớn trên thế giới (chủ yếu có trụ sở tại Mỹ) hầu như không biết đến hoặc không đề cập đến sự ra mắt của chiếc smartphone này. Mặc dù trước đó, nhiều smartphone của Trung Quốc, chẳng hạn hãng điện thoại OnePlus của Trung Quốc, mới chỉ ra mắt một chiếc smartphone duy nhất là OnePlus One vào năm ngoái, nhưng cũng đã nhanh chóng tạo được tiếng vang và thu hút sự chú ý của giới công nghệ quốc tế, trước khi chiếc smartphone này đổ bộ ra các thị trường bên ngoài Trung Quốc.
Điều này cho thấy để Bphone có thể vươn tầm lên đẳng cấp quốc tế như những gì CEO Nguyễn Tử Quảng đã tuyên bố tại sự kiện ra mắt Bphone đòi hỏi Bkav vẫn còn rất nhiều điều phải làm.


Theo Dân Trí

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT