Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 23/5/2015 18:35

Bạn có sẵn sàng mua Bphone?

Bạn có sẵn sàng mua Bphone?

Hầu hết mọi người khi được hỏi câu hỏi này, đều lắc đầu. Nguyên nhân lớn nhất của cái lắc đầu đó là mức giá nếu đúng như đồn đoán là 13 triệu đồng thì quá "chát".

Chỉ còn mấy ngày nữa, Bphone, chiếc "smartphone cao cấp" đầu tiên của Việt Nam sẽ được Bkav chính thức giới thiệu. Cho đến thời điểm này, mối quan tâm của cộng đồng dành cho Bphone thực sự đang nóng lên từng giờ.

Tuy nhiên, phần lớn mối quan tâm này chỉ là "hóng", chứ chưa hẳn đã là chờ sản phẩm ra để sẵn sàng mua ngay. Bởi vì, theo quan sát của chúng tôi, nếu được đặt câu hỏi thẳng thắn "Liệu bạn có sẵn sàng mua Bphone?", đa số vẫn lắc đầu.

Theo một thành viên Facebook có nickname là iamxeko giải thích thì: "Không hề sẵn lòng chút nào. Vì em chỉ thích iPhone, thích hàng Apple, mặc cho ai nói ngả nói nghiêng thì hiện tại và trong tương lai gần, hàng Apple vẫn luôn nhỉnh hơn về nhiều mặt so với các loại smartphone màn hình cảm ứng khác".

Trong khi đó bạn ohisee cũng thoái thác: "Bphone ra mắt giờ thì khó ủng hộ lắm, ai cũng có một (hay vài, thậm chí vài chục) cái Xì Mát Phôn rồi, em thì chịu không mua rồi".

Một trong những "rò rỉ" thiết kế của Bphone không quá xuất sắc khiến cư dân mạng càng thấy cần cân nhắc trước khi mua.

Dù vậy rốt cuộc điều quan trọng khi quyết định có mua Bphone hay không vẫn là mức giá. Không phải ai nhiệt tình ủng hộ hàng Việt Nam cũng có thể mua ngay một chiếc điện thoại đắt tiền. Bạn Tocluc nói ngắn gọn: "Không mua. Lý do: không có nhiều tiền".

Trần Tuấn Thành Nhân cũng chỉ có thể tuyên bố ủng hộ tinh thần tự tin tiến thẳng vào thị trường cao cấp: "Không mua nhưng ủng hộ tinh thần của Bphone".

Ở đây mức giá tốt được thống nhất là không quá 9-10 triệu đồng. Có rất nhiều lời khẳng định nhận định này.

Bạn VTV chia sẻ: "Không mua vì không có thói quen mua smartphone giá trên 10 triệu, chờ nó xuống giá rồi voọc sau cũng đuợc".

Không phải ai nhiệt tình ủng hộ hàng Việt Nam cũng có thể mua ngay một chiếc điện thoại đắt tiền như Bphone.

Với bạn mintz thì: "Em không mua với giá trên 10 triệu, vì chưa có lòng tin vào tên tuổi của BKAV. Họ chưa có sản phẩm nào suất xắc để thuyết phục em bỏ số tiền đó cho một cái điện thoại".

Bạn ntmj27 cũng có ý rất thích dùng hàng Việt nhưng giá phải hợp lý chứ không thể 13 triệu đồng như đồn đoán: "Đã chắc chắn 13 đâu bác, 13 thì còn phải xem các thứ khác nữa: cấu hình, tính năng, design, review, v.v... Nếu như nhau thì sẽ ưu tiên hàng Việt Nam hơn. Ở nhà em nếu cái nào hàng Việt đủ tốt thì em đều xài hàng Việt cả, không nói suông".

Tương tự là bình luận của Nova: "Em sẵn lòng mua để ủng hộ hàng Việt Nam, nếu giá của nó dưới 8 - 9 triệu đồng. Mức giá 13 triệu chưa phải giá do BKAV đưa ra nên em vẫn hy vọng nó không cao như vậy".

Bạn TanNg thậm chí còn dự đoán được thị phần cho Bphone: "Mình cũng không mua vì mua đủ rồi, giá đó lại hơi cao nếu mua cho trẻ con. Nhưng mà đếm ở đây thấy số người quan tâm cao phết. Giá 8 triệu có khi đạt 30% thị phần, giá 13 triệu mà ngon có thể được từ 5 tới 15% thị phần".

Tất nhiên những nhận định trên cũng chỉ là mặt bằng chung mà không kể những trường hợp ngoại lệ như Đại Ca Lãnh Đạo: "Xấu cỡ nào cũng mua vì đang dư 13 củ không biết làm gì". Song có lẽ, đây là lời nói đùa thì đúng hơn, vì ít ai rơi vào cảnh ... thừa "13 củ" như thế!

Theo ITC News

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT