Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 28/5/2015 16:46

Apple xác nhận iPhone bị tắt máy đột ngột vì tin nhắn ký tự lạ

Nhiều người dùng iPhone chỉ cần nhận được một tin nhắn với hàng loạt ký tự lạ bằng tiếng Ả Rập là ngay lập tức máy bị "treo táo" và thoát ra màn hình khóa.

Apple mới đây vừa lên tiếng xác nhận iPhone bị lỗi tắt máy đột ngột sau khi người dùng nhận được một tin nhắn với các ký tự lạ. Thông tin này bắt đầu lan truyền từ ngày hôm qua trên mạng Reddit. Theo phản hồi của một số người dùng, iPhone của họ đột nhiên khởi động lại ngay khi nhận được một tin nhắn SMS với các ký tự lạ bằng tiếng Ả Rập như chúng ta có thể thấy trong ảnh dưới.

Đáng chú ý, iPhone của nạn nhân ngay lập tức bị lỗi khi nhận được tin nhắn, chủ nhân của máy chưa hề thực hiện một thao tác nào cũng đã bị "treo táo" (màn hình chỉ hiện logo hình quả táo của Apple) và thoát ra màn hình khóa. Từ khi xuất hiện, nó cũng đã lan truyền trên Internet. 

Nhiều người dùng đã sử dụng nội dung tin nhắn này để "chơi khăm" bạn bè. Hiện chưa rõ lỗi này ảnh hưởng tới toàn bộ các phiên bản iOS, hay chỉ xuất hiện trên một số phiên bản hệ điều hành nhất định.

Với việc gây ra nhiều nguy cơ về bảo mật, Apple cho biết đang tiến hành điều tra để tung ra bản sửa lỗi trong thời gian tới. "Táo khuyết" cũng chưa xác định được nguyên nhân gây ra sự vụ nói trên. Với người dùng iPhone, trong thời gian chờ đợi bản vá lỗi chính thức, họ có thể khắc phục tạm thời bằng cách nhờ bạn bè hoặc tự gửi cho mình một tin nhắn, sau đó quay lại ứng dụng Message và xóa đoạn tin nhắn gây lỗi. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngăn ngừa mình trở thành người bị nạn bằng cách tắt thông báo tin nhắn ở notification. Để tắt, bạn truy cập vào Settings>Notifications>Messages, bỏ dấu check ở dòng Show in Lockscreen, đồng thời tắt thông báo banner ở phần Alert style when unlocked .

Theo ICTnews

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT