Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 27/6/2015 00:30

Apple rục rịch phát triển camera kép cho iPhone

Apple rục rịch phát triển camera kép cho iPhone

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng Đài Loan, công nghệ camera đã từng được HTC tiên phong sẽ phải đợi tới năm 2016 mới xuất hiện trên iPhone.

Theo Business Weekly, một tờ báo Đài Loan, Apple hiện vẫn đang ấp ủ ra mắt camera kép cho iPhone. Tuy vậy, những chiếc iPhone của năm 2015 sẽ không được trang bị camera kép do Apple hiện tại vẫn chưa khắc phục được các vấn đề kỹ thuật.

Ảnh chụp bằng camera kép trên các bản mẫu hiện tại đang gặp hiện tượng mờ hình, song Apple sẽ sớm tìm cách khắc phục thông qua sự trợ giúp của LinX Imaging, một công ty công nghệ hình ảnh mà Apple vừa mua lại vào tháng 4 vừa qua.

Đồng thời, công ty của Tim Cook hiện cũng đang tích cực tìm cách giải quyết vấn đề cung ứng cho bộ phận camera mới. Cũng theo Business Weekly, hiện tại Apple đang tiến hành đàm thảo với một công ty linh kiện có tên Largan (Đài Loan) để nâng sản lượng camera kép cho các thế hệ iPhone tương lai. Điều này hoàn toàn trùng khớp tới tuyên bố tăng gấp đôi khả năng sản xuất gần đây của Largan.

Ngoài ra, một số tin đồn cũng cho biết nhà cung ứng này hiện chiếm tới 60% đơn hàng iPhone 6s. Các thông tin mới nhất đều cho rằng camera của chiếc iPhone sắp ra mắt sẽ lần đầu tiên được nâng cấp lên độ phân giải 12MP, sau 4 năm Apple kiên quyết gắn bó với mức 8MP.

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng Đài Loan, công nghệ camera đã từng được HTC tiên phong sẽ phải đợi tới năm 2016 mới xuất hiện trên iPhone.

Nếu như thông tin của Business Weekly là chính xác, iPhone 7 sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên có camera 2 ống kính đằng sau lưng. Tuy vậy, chiếc iPhone 2016 sẽ không phải là người tiên phong trong công nghệ này: HTC đã từng trang bị camera kép cho chiếc HTC One M8 vào năm 2014.

Các tin đồn rò rỉ cho biết Samsung hiện cũng đang nghiên cứu công nghệ này trong khi HTC cũng đang tìm cách đưa camera kép trở lại dòng One, sau khi bỏ qua công nghệ này trên chiếc M9 mới ra mắt vào đầu năm.

Theo VnReview

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT