Bản in

Công nghệ

Thứ Sáu, 12/6/2015 12:16

Apple ngấm ngầm dụ dỗ người dùng nâng cấp lên iPad mới nhất

Apple ngấm ngầm dụ dỗ người dùng nâng cấp lên iPad mới nhất

Doanh số iPad ngày càng sụt giảm khiến Apple phải sử dụng những "chiêu" khiến người dùng phải từ bỏ đi chiếc iPad cũ của họ.

Với iOS 9, Apple đã cập nhật cho iPad hàng loạt tính năng mới, trong đó tính năng quan trọng nhất là khả năng đa nhiệm. Với tính năng đa nhiệm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời hai ứng dụng khác nhau như ghi chú trong khi xem ảnh, trả lời tin nhắn trong khi xem video mà không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Nhưng tin xấu là những tính năng mới này chỉ xuất hiện trên mẫu iPad mới nhất.

Tính năng Split View, một trong những tính năng mới nhất cho phép bạn sử dụng hai ứng dụng cùng lúc, chỉ hoạt động trên iPad Air 2, mẫu iPad mới nhất của Apple. iPad Air 2 hiện được bán với giá khởi điểm 499 USD (10,8 triệu đồng).

Rõ ràng, Apple đang dụ dỗ người dùng nâng cấp iPad. Doanh số iPad đang tương đối ì ạch. Apple vẫn bán hàng triệu chiếc iPad mỗi quý, nhiều hơn so với bất kỳ hãng sản xuất tablet nào khác, nhưng doanh số iPad đang liên tục giảm.

So với năm ngoái, doanh số iPad trong 3 tháng đầu năm 2015 giảm 23%. Đó là một sự tương phản rõ rệt so với doanh số iPhone.

Một trong những lý do khiến doanh số iPad giảm đó là người tiêu dùng không nâng cấp iPad thường xuyên như smartphone vì đó là điều không cần thiết.

Một chiếc iPad cũ, 4 năm tuổi, vẫn có thể đáp ứng tốt những nhu cầu như chơi game, xem video trên Youtube, lướt Facebook, đọc tin tức một cách trơn tru, mượt mà, hữu ích hơn nhiều so với một chiếc iPhone 4 năm tuổi. Một chiếc iPhone 4 năm tuổi sẽ chậm chạp và lỗi thời khi xử lý các tác vụ hàng ngày.

Tất nhiên, tính năng đa nhiệm, chạy hai ứng dụng cùng lúc, hoặc xem video dưới nền trong khi làm một việc khác trên iPad đòi hỏi iPad phải có sức mạnh xử lý cao. Đó cũng có thể là lý do khiến tính năng Split View chỉ hỗ trợ iPad mới nhất và mạnh nhất hiện tại.

Dẫu vậy, Apple cũng đang cần bán nhiều iPad hơn. Và sắp xếp cho các tính năng mới chỉ hỗ trợ trên những chiếc iPad mới là một cách hữu hiệu để thúc đẩy doanh số bán hàng, tương tự như điều họ đã từng làm với những chiếc iPhone.

Theo VnReview/ BusinessInsider

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT