Bản in

Công nghệ

Thứ Ba, 9/6/2015 19:25

Apple giới thiệu ứng dụng giúp người dùng Android chuyển sang iPhone

Apple giới thiệu ứng dụng giúp người dùng Android chuyển sang iPhone

Ứng dụng "Move to iOS" của Apple giúp người dùng Android dễ dàng chuyển các dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, maill... sang iPhone/iPad. Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể chuyển dữ liệu mà không cần tới cáp kết nối. 

Apple đang có những kế hoạch "rầm rộ" để lôi kéo người dùng từ bỏ Android để chuyển qua iPhone.

Sau chương trình cho đổi điện thoại Android, BlackBerry... hồi cuối tháng 3/2015; đồng thời phát hành hướng dẫn giúp người dùng Android chuyển dữ liệu qua iPhone, "Táo khuyết" mới đây vừa giới thiệu một ứng dụng giúp việc chuyển đổi này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có tên gọi "Move to iOS", ứng dụng này sẽ giúp người dùng chuyển các dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, lịch, các tài khoản mail, video... từ bất kỳ máy Android nào sang iPhone hoặc iPad chạy iOS 9. Tất cả đều được thực hiện không dây, không cần tới cáp kết nối.

Ngoài ra, "Move to iOS" còn giúp người dùng sau khi chuyển đổi có thể xây dựng lại thư viện ứng dụng mà trước đây họ đã từng dùng trên Android. App của Apple sẽ kiểm tra xem trên máy Android của bạn có những ứng dụng gì rồi gợi ý cho bạn những app tương tự trên iOS. Với các app Android trả phí mà bạn đã mua, Apple sẽ tự động đưa vào danh sách wishlist trên App Store của iOS.

Trong bài keynote rạng sáng hôm nay (9/6/2015), Apple chưa có bất kỳ demo nào với ứng dụng này. Nhiều khả năng, "Move to iOS" sẽ chỉ xuất hiện trên bản iOS 9 chính thức mà "Táo khuyết" phát hành vào mùa thu tới.

Theo ITC News/ Verge

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT