Bản in

Công nghệ

Thứ Tư, 10/6/2015 19:50

Apple giải thích về pin, bộ nhớ 16 GB trên iPhone

Đại diện hãng cho rằng iCloud sẽ giúp giải quyết vấn đề lưu trữ, trong khi đó các sản phẩm của Apple cân bằng giữa độ mỏng và thời lượng pin, với sự đánh đổi hợp lý.

Sau bài phát biểu trong sự kiện WWDC 2015, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing của Apple - Phil Schiller đã có cuộc thảo luận tại The Talk Show. Ông giải thích mối quan tâm về iPhone dung lượng 16 GB, quyết định làm mỏng các sản phẩm di động và MacBook 12 inch.

1595-1-iphone-6-tr-ng-1-6699-1433928736.

iPhone 6 với ba lựa chọn dung lượng 16, 64 và 128 GB.

Bộ cài iOS ngày càng lớn, nhu cầu lưu trữ của người dùng ngày càng cao, tuy nhiên Apple vẫn phát hành các thiết bị bản 16 GB. Điều này khiến người dùng, đặc biệt là các khách hàng chọn iPhone 6 và iPhone 6 Plus khó khăn trong việc "chung sống" với dung lượng ít ỏi này. Schiller đã phản đối vấn đề trên và cho rằng dịch vụ iCloud có thể tạo nên sự khác biệt.

Đại diện Apple nói, iCloud sẽ giúp "gánh bớt" không gian lưu trữ về hình ảnh, video, các tài liệu và tới đây là nhạc với Apple Music. WWDC năm nay, Apple đã công bố một số tính năng mới trên iOS, nhưng tiết kiệm bộ nhớ hơn. Nếu như iOS 8 yêu cầu thiết bị của người dùng phải trống 4,6 GB để cập nhật thì iOS 9 chỉ còn 1,3 GB. Schiller cũng cho biết, sử dụng bộ nhớ 16 GB trên các phiên bản giá thấp giúp Apple tiết kiệm chi phí cho các thành phần khác, chẳng hạn nâng cấp camera.

iphone6grand1-1560-1433928736.jpg

Đại diện Apple cho rằng iPhone mỏng với thời lượng pin đánh đổi hợp lý.

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa độ dày của một chiếc điện thoại và tuổi thọ pin, Schiller nói rằng Apple cân bằng hai yếu tố này trên các sản phẩm của hãng. Công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) cho rằng không vì kéo dài thời lượng pin mà làm máy dày hơn. "Một thiết bị với pin lớn trở nên nặng, cồng kềnh và mất nhiều thời gian để sạc", Schiller nói. Ông cho rằng Apple sẽ cố gắng để tìm ra điểm cân bằng trong hai yếu tố trên và tin đó là lựa chọn tuyệt vời trong những sự đánh đổi.

Phó chủ tịch cấp cao của Apple cũng thừa nhận MacBook 12 inch mới ra mắt không phải là sản phẩm dành cho tất cả mọi người. Công ty đã phải chấp nhận những rủi ro khi chỉ trang bị cho model này một cổng USB Type-C, đánh đổi là tạo ra định nghĩa mới về laptop siêu mỏng nhẹ.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT