Bản in

Công nghệ

Thứ Tư, 23/9/2015 07:20

Apple cập nhật hệ điều hành Apple Watch sau nhiều lần trì hoãn

Apple cập nhật hệ điều hành Apple Watch sau nhiều lần trì hoãn

Người dùng đồng hồ thông minh Apple Watch hiện đã có thể tải về bản cập nhật hệ điều hành watchOS 2 cho thiết bị của mình.

Apple dự định tung ra bản cập nhật cho hệ điều hành watchOS (hệ điều hành chạy trên smartwatch Apple Watch của hãng) cùng với  iOS 9 hồi tuần trước.

Tuy nhiên, do phát hiện watchOS còn một số lỗi, hãng đã phải trì hoãn kế hoạch này.

Ngày hôm nay, bản cập nhật watchOS 2 đã chính thức được tung ra để người dùng tải về sử dụng. Kể từ khi có mặt trên thị trường hồi đầu năm ngoái (2014), đây là bản update phần mềm lớn đầu tiên của Apple Watch, và đúng như hứa hẹn, Apple đã bổ sung hàng loạt tính năng mới để giúp thiết bị trở nên hữu ích hơn.

Có thể nói bổ sung quan trọng nhất của watchOS 2 là hỗ trợ các native app - loại ứng dụng được lập trình viên thiết kế dành riêng cho Apple Watch - thay vì phải phụ thuộc vào iPhone như trước đây - nhằm tận dụng mọi điểm mạnh của chiếc smartwatch này. Một ví dụ như các ứng dụng giờ đây đã có thể tận dụng phần cứng có trên Apple Watch, như cảm biến nhịp tim, micro...

Bên cạnh đó là các tính năng mới như mặt đồng hồ, chế độ nightstand, tính năng "time travel" giúp xem nhanh các cuộc hẹn, báo thức và sự kiện.

Apple cũng cải tiến cho Siri, Maps và Digital Touch trên smartwatch của mình. Một số ứng dụng cũng đã tận dụng các bổ sung của Apple trên watchOS 2 gồm AirStrip, CNN, Facebook Messenger, iTranslate, GoPro...

Cách cập nhật

Bạn có thể cập nhật watchOS 2 cho Apple Watch khi iPhone của bạn đang chạy iOS 9. Hãy đảm bảo đồng hồ được sạc pin trong quá trình update, sau đó kết nối iPhone vào mạng Wi-Fi cũng như vào Apple Watch (qua Bluetooth).

Tiếp theo bạn ở ứng dụng Watch trên iPhone rồi vào My Watch > General > Software Update.

Bạn nhập mật khẩu khi được yêu cầu và lúc này thanh tiến trình nâng cấp sẽ hiện ra. Hãy để thiết bị tự động tải về và cài đặt. Sau khi cập nhật xong, đồng hồ sẽ tự động lại và bạn đã có hệ điều hành mới cho Apple Watch của mình.

Theo ITC News

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT