Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 27/6/2015 02:00

Android có thể chạy được cả trên máy tính bỏ túi

Android có thể chạy được cả trên máy tính bỏ túi

Một hacker đã thành công trong việc đưa hệ điều hành Android 1.6 lên chiếc máy tính bỏ túi Texas Instruments TI-Nspire CX.

Android được biết đến nhiều nhất dưới danh nghĩa là một hệ điều hành dành cho smartphone, tuy nhiên, trên thực tế bạn có thể dùng nó trên nhiều thiết bị khác nhau. Trường hợp dưới đây là một ví dụ.

Người dùng có tên Josh Max trên mạng YouTube mới đây vừa đăng tải một video cho thấy anh có thể đưa Android lên một chiếc máy tính bỏ túi.

Thiết bị được sử dụng là Texas Instruments TI-Nspire CX - một mẫu máy tính đồ họa thuộc hàng mạnh nhất trên thị trường. Máy sở hữu màn hình 3,5 inch 320x240, 100 MB bộ nhớ, 64 MB RAM.

Tất nhiên, đây là cấu hình còn kém xa so với smartphone Android, ngay cả khi so với những chiếc điện thoại Android từ cách đây gần chục năm (chiếc HTC G1 ra mắt năm 2008 có 256 MB bộ nhớ và 192 MB RAM); nhưng Josh Max vẫn thành công trong việc đưa phiên bản Android 1.6 "Donut" lên chiếc máy tính này.

Thông qua một phụ kiện ngoài, anh còn bổ sung thêm tính năng Wi-Fi và hỗ trợ bàn phím cho chiếc TI-Nspire CX của mình.

Nếu quan tâm tới dự án của Josh Max, bạn có thể truy cập trang GitHub - nơi Josh đã cho đăng tải các file mã nguồn mở của mình lên đó. Theo tác giả, cách làm của anh tương thích với dòng máy Nspire CX cũng như các model cao cao cấp trong dòng máy tính đồ họa CX-CAS.

 

Theo ITC News/ Androidpolice

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT