Bản in

Công nghệ

Chủ Nhật, 21/6/2015 10:51

7 ứng dụng xem ảnh đẹp hay nhất cho Android

Thay vì duyệt web, bạn có thể tìm kiếm vô số ảnh đẹp từ các ứng dụng như 500px, Flickr, Pinterest hay Tumblr trên thiết bị Android.

Phần lớn các ứng dụng kể trên không chỉ giúp bạn khám phá các ảnh đẹp mà còn cho phép bạn chia sẻ nội dung riêng của mình. Chúng đều miễn phí và được phát triển nhằm giúp người dùng truy cập dữ liệu trên di động một cách nhanh nhất.

500px

500px là ngôi nhà của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và giàu cảm hứng. Đây chắc chắn là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất nếu bạn muốn tìm kiếm các bức ảnh thực sự đẹp từ khắp nơi trên thế giới và trao đổi với tác giả bằng cách like, bình luận, thêm vào danh sách yêu thích. Bạn còn có thể mua ảnh, tải ảnh lên trang cá nhân. 

Ảnh trên 500px đa dạng về thể loại, từ ảnh chân dung, thiên nhiên đến đời thường. Tính năng Flow cho phép bạn theo dõi hoạt động của bạn bè.

DevianArt

DevianArt nằm trong số các website cho phép người dùng tải và xem ảnh nghệ thuật tồn tại lâu nhất tới thời điểm này. Đúng như lời của nhà sáng lập website, DevianArt là “cộng đồng và thư viện nghệ thuật trực tuyến lớn nhất thế giới”. 

Bạn có thể “lạc lối” trong hằng hà sa số các bức ảnh tuyệt đẹp, dù đó là ảnh chụp, ảnh vẽ, phác thảo… Ứng dụng đưa vào một số tính năng như Today Page, What’s Hot, Watch Feed để người dùng dễ dàng theo dõi các ảnh mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật trạng thái như Facebook.

Flickr

Trước khi có sự xâm chiếm của các trang chia sẻ ảnh mới, Flickr được cộng đồng nhiếp ảnh tin tưởng đăng ảnh và cả video mỗi ngày. Tại đây, bạn có thể khám phá ảnh theo chủ đề, nhóm, tác giả. 

Với ứng dụng cho Android, bạn có được 1.000GB lưu trữ miễn phí, ảnh và video được tự động tải lên Flickr. Ảnh được chọn và sắp xếp để xem dễ hơn và chia sẻ trong giây lát. Bên cạnh đó, Flickr có cả bộ lọc dể bạn thỏa sức sáng tạo trước khi chia sẻ ảnh.

Instagram

Là một trong các mạng xã hội ảnh được ưa chuộng nhất hiện nay, không phải lúc nào ảnh trên Instagram cũng khiến bạn phải trầm trồ kinh ngạc, ngay cả khi đã được “tút tát” qua các loại hiệu ứng. 

Dù vậy, nó không đồng nghĩa với việc bạn không thể tìm ra các viên ngọc quý đang ẩn mình trong hàng triệu bức ảnh được tải lên mỗi ngày, miễn là bạn theo dõi đúng người.

Pinterest

Là “công cụ đánh dấu trang ảo”, Pinterest không chỉ có nhiếp ảnh mà các bức ảnh được chia sẻ trong ứng dụng còn đại diện cho nhiều dự án khác nhau hoặc trong một số trường hợp, chúng đơn thuần chỉ ghi lại công thức của một món ăn ngon lành nào đó. 

Bạn có thể dùng Pinterest để nấu ăn, lên kế hoạch du lịch, sửa nhà… Tại đây, bạn hoàn toàn tìm thấy được cảm hứng cho mọi việc trong cuộc sống, tìm hiểu phong cách thời trang, trang trí nhà cửa hay trang điểm…

Tumblr

Bản thân là nền tảng tiểu blog, Tumblr chứa đựng rất nhiều các blog thiên về chụp ảnh, nghệ thuật, không chỉ với các tác phẩm gốc mà được đăng lại (reblog) từ những người khác. 

Đó là một hành tinh lớn cho phép bạn khám phá không ngừng. Không chỉ xem ảnh tĩnh, bạn còn truy cập được kho ảnh động, câu trích dẫn hay video, nhạc đầy cảm hứng trên Tumblr.

We Heart It

We Heart It giúp bạn tìm kiếm “cảm hứng và những hình ảnh được yêu thích”. Nó khá giống với Pinterest song ở đây, bạn không ghim (pin) lại nội dung mình thích mà “heart it” (yêu nó) để thêm vào bộ sưu tập. 

Bạn có thể lưu các câu trích dẫn, tìm kiếm hình nền điện thoại, xem ảnh theo tâm trạng, tải ảnh lên và cập nhật phong cách mới miễn phí.

Theo ictnews.vn

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT