Bản in

Công nghệ

Thứ Hai, 19/1/2015 15:59

7 lý do nên để chế độ tự động xóa tin nhắn cũ

7 lý do nên để chế độ tự động xóa tin nhắn cũ

Bạn thích đọc lại các tin nhắn của bạn bè hoặc người thân được gửi từ trước đó rất lâu? Bạn có thói quen không bao giờ xóa tin nhắn cũ cho đến khi máy báo bộ nhớ đầy? Trên thực tế, thói quen này “lợi bất cập hại”

Dưới đây là 7 lý do để bạn từ bỏ thói quen giữ lại mọi tin nhắn và chuyển sang thói quen cài đặt chế độ tự động xóa tin nhắn trong một khoảng thời gian.

1. Bạn sẽ không bị gợi nhớ đến những kỷ niệm không vui

Bạn từng hẹn hò với nhiều người và trong đó có một số mối quan hệ thất bại. Trong kho tin nhắn của bạn chứa rất nhiều những đoạn hội thoại “mùi mẫn” với người xưa mà bây giờ khi xem lại bạn chỉ có cảm giác “sến sẩm” và “khó chịu”. Trước kia mọi người thường để những tin nhắn này tự trôi xuống cuối danh sách nhưng có lẽ tốt hơn hết là hãy để chúng biến mất vĩnh viễn.

2. Giữ bí mật tốt hơn

Nếu bạn có một mối quan hệ bí mật hoặc đang bị ai đó theo dõi, hãy kích hoạt tính năng tự động xóa tin nhắn để bảo vệ cuộc sống cá nhân khỏi ánh mắt soi mói của những người khác. Chỉ cần bạn để chế độ xóa tin nhắn định kỳ 30 ngày, bạn sẽ không phải lo lắng khi điện thoại của mình rơi vào tay những người mà bạn không muốn. Một kẻ trộm có thể đọc được mật khẩu bạn đã gửi cho mẹ bạn từ cách đây rất lâu, vợ hoặc bạn gái có thể đọc được những tin nhắn của bạn gái cũ đã chia tay vài năm trước. Nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ rất khôn lường.

3. Tránh những cuộc cãi vã hoặc chia tay

Trong thời đại công nghệ số, tình cảm của các cặp đôi yêu nhau phần lớn được thể hiện thông qua các thiết bị công nghê như tin nhắn điện thoại, email. Bạn có thể còn vô tình lưu những tin nhắn với người yêu cũ cách đây vài tháng, vài năm nhưng nếu tình cờ bạn gái hoặc bạn trai của bạn đọc sau đó căn vặn, dò hỏi thì rất dễ dấn đến những cuộc cãi vã hoặc thậm chí là chia tay. Hãy cứ để những đoạn tin nhắn ấy chết theo mối tình đã qua của bạn.

4. Xóa tin nhắn giúp điện thoại chạy nhanh hơn

Trong số tất cả những ứng dụng trên điện thoại, Nhắn tin có lẽ là ứng dụng thường xuyên được sử dụng nhất. Và bởi vì bạn dùng nó rất nhiều nên chắc hẳn bạn có hẳn một danh sách những người hay liên lạc kèm theo những đoạn hội thoại dài bất tận. Bằng chế độ tự động xóa tin trong vòng 30 ngày, bạn có thể tiết kiệm bộ nhớ và giúp ứng dụng chạy nhanh hơn.

5. Cảm giác tự do

Có một lần, người bạn thân của tôi nói với tôi rằng cô ấy rất buồn vì đã nhỡ tay xóa sạch toàn bộ tin nhắn giữa hai chúng tôi từ trước tới nay. Cô ấy cảm thấy như đánh mất một điều gì đó vì đã không lưu lại được một phần quan trọng trong mối quan hệ giữa hai chúng tôi.

Điều đó thật là kỳ quặc vì thực ra cô ấy chẳng bao giờ đọc lại tin nhắn cũ và vốn dĩ những đoạn tin nhắn ấy chẳng có nội dung gì quan trọng ngoài mấy câu chuyện phiếm hay mấy đường link chia sẻ. Hãy cữ nghĩ đơn giản là những thứ quan trọng nhất được lưu lại trong tim còn những gì lưu lại trong các thiết bị điện tử thì chỉ là những thứ chiếm dung lượng bộ nhớ mà thôi.

6. Sext

Sext là từ viết tắt của Sex (Tình dục) và Text (Tin nhắn)Theo một cuộc khảo sát năm 2008 với 1280 trẻ vị thành niên và người trưởng thành, có đến 20% số trẻ vị thành niên (13-20) và người trưởng thành (20-26) từng gửi ảnh khỏa thân hoặc bán khỏa thân qua các thiết bị điện tử. 30% trẻ vị thành niên và 59% người trưởng thành đã từng gửi những tin nhắn gợi dục cho người khác.

Nếu bạn nằm trong số những người này, đừng bao giờ bỏ qua chế độ tự động xóa tin nhắn định kỳ.

Bạn có thể xóa tin nhắn định kỳ chỉ bằng vài bước đơn giản sau đây. Đây là một tính năng sẵn có trên hệ điều hành iOS 8. Bạn chỉ cần vào phần Settings > Messages > Message History và sau đó chọn chế độ giữ tin nhắn trong vòng 30 ngày, một năm hoặc mãi mãi.

Với hệ điều hành Android, vào ứng dụng nhắn tin, chọn Settings > Delete Old Message và bạn có thể chọn giới hạn tin nhắn văn bản (ví dụ 200 tin nhắn cho một đoạn hội thoại) hoặc giới hạn tin nhắn MMS.

Theo ITC News

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT