Bản in

Công nghệ

Thứ Ba, 16/6/2015 22:00

6 tính năng Android M “học hỏi” từ Apple iOS

Một số tính năng trong Android đã xuất hiện trong iOS của Apple từ trước đó khá lâu, chẳng hạn cấp quyền cho ứng dụng, hỗ trợ cảm biến vân tay hay MIDI.

1. Cấp quyền ứng dụng

Trước đây, người dùng Android chỉ được hỏi có đồng ý cho phép ứng dụng truy cập vào một số khu vực trong thiết bị trước khi cài đặt. Tuy nhiên, sang Android M, ứng dụng sẽ hỏi xin ý kiến của người dùng trước khi cần sử dụng dữ liệu gì. Đây là tính năng tồn tại trên iOS từ lâu.

2. Menu chọn chữ nổi

Không như iOS, khi người dùng Android chọn và sao chép một chuỗi ký tự trong Android, họ chỉ nhìn thấy một thẻ nhàm chán trên màn hình. Điều đó sẽ thay đổi trong Android M khi bạn nhìn thấy một thanh nổi với các nút “cắt”, “sao chép”, “dán” tương tự iOS.

3. Hỗ trợ cảm biến vân tay

iOS hỗ trợ cảm biến vân tay từ năm 2013 nhưng Android mới có tính năng này từ năm nay nhờ Android M. Dù nhiều nhà sản xuất Android đã cho ra đời các điện thoại có máy quét vân tay, bản thân Android không tích hợp sẵn giải pháp này.

4. Doze

Doze, tính năng tiết kiệm pin trong Android M, về cơ bản giống với những gì iOS đã làm trong vài năm nay. Nó đưa thiết bị về trạng thái ngủ đông và đóng băng các ứng dụng, chỉ cho phép báo thức hay thông báo đẩy quan trọng.

5. Chế độ không làm phiền

Trong Chế độ không làm phiền (Do Not Disturb) của iOS, ngoài việc tắt chuông báo thức, thiết bị còn im lặng nếu ai đó gọi cho bạn 2 lần trong 3 phút (Repeated Calls). Dường như Google đã “học hỏi” tính năng này và đưa vào Android M.

6. Hỗ trợ MIDI

Hiện tại, Android không hỗ trợ định dạng nhạc MIDI (giao diện số hóa nhạc cụ, là giao thức truyền thông tin âm nhạc theo thời gian thực) trong khi iOS đã hỗ trợ được vài năm. Về cơ bản, nó cho phép bạn cắm một nhạc cụ điện tử trực tiếp vào điện thoại và tạo nhạc MIDI.

Theo ITC News

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT