Bản in

Công nghệ

Thứ Ba, 29/9/2015 16:09

5 điểm khiến mạng xã hội 17 đe dọa vượt mặt Instagram

Bạn có thể có hàng vạn like, thậm chí được tiền nếu tham gia mạng xã hội này.

Sau khi được ra mắt cách đây vài tháng, 17 - Your Life's Moments, ứng dụng mạng xã hội tại Trung Quốc nhanh chóng hớp hồn giới trẻ nước này cùng các khu vực khác như Hong Kong, Đài Loan, Macau... Dù copy phong cách của Instagram, 17 vẫn được đánh giá rất tiềm năng bởi những cải tiến "không đụng hàng" với các mạng xã hội khác.

Không giới hạn số lần ấn Like của mỗi người/ảnh

Bạn có thể đạt hơn 5.600 like dù chỉ có 9 bình luận như anh chàng này.

Bạn có thể đạt hơn 5.600 like dù chỉ có 9 bình luận như anh chàng này. Ảnh: Apple.

Với hầu hết các mạng xã hội khác, bạn chỉ có thể bấm Like một lần, điều này làm cho nút Like trở nên quý như vàng. Nhưng với 17, bạn sẽ được thoải mái bấm Like vô số lần cho một ảnh, càng nhiều càng tốt miễn là bạn... đủ pin điện thoại. Phương thức này của 17 giúp bạn có thể sở hữu hàng nghìn Like dù chỉ mới là thành viên của mạng xã hội này vài tiếng đồng hồ. Hiệu ứng trái tim, thú cưng xuất hiện khi Like cũng giúp người dùng cảm thấy không nhàm chán.

Chức năng video chat

Không chỉ là xem ảnh, video hay chat cùng nhau, sử dụng 17, bạn còn có thể thực-sự-đối-thoại cùng bạn bè qua hình thức "truyền hình trực tiếp" (live stream). Nhờ tính năng này, dù đang ăn uống, học hành, giải trí, bạn vẫn có thể ''phát sóng'' cho hàng nghìn bạn bè của bạn biết được.

Tính năng live stream cho phép chúng ta nhìn thấy mặt mộc của nhau trên 17.

Tính năng live stream cho phép chúng ta nhìn thấy mặt nhau trên 17.

Cũng với tính năng này, bạn có thể thấy được khuôn mặt thật không qua chỉnh sửa của người đối diện. Mới đây, nhiều hot girl mạng xã hội ở Hong Kong, Đài Loan cũng bị bóc mẽ dung nhan thật vì tham gia "truyền hình trực tiếp", gây nên những cảnh dở khóc dở cười.

Nhận được thù lao

Công ty phát triển ứng dụng này cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao nội dung và chất lượng của thông tin cá nhân mà bạn chia sẻ lên mạng xã hội, do đó bạn sẽ nhận được tiền thù lao từ 17". Người dùng nếu đạt được một lượng tương tác nào đó quy định sẵn sẽ được trả theo khoản cố định. Cách thức này được 17 học tập từ YouTube, qua đó giúp thành viên có được sự hứng khởi khi tham gia. Nội dung càng sáng tạo, được chia sẻ nhiều, bạn sẽ càng được chấm điểm cao và có nhiều tiền.

Tùy chỉnh ảnh selfie 'lừa tình'

Được thiết kế như một mạng xã hội chia sẻ ảnh và video, 17 cũng cho phép bạn đăng những bức ảnh với hàng loạt các lớp filter lung linh, giúp bạn có được những khoảnh khắc selfie ''lừa tình''.

Với 17, bạn có thể tùy chỉnh ảnh đẹp lừa tình như mong muốn.

Với 17, bạn có thể tùy chỉnh ảnh đẹp ''lừa tình'' như mong muốn. Ảnh: Apple.

Trên các trang giới thiệu ứng dụng, công ty phát triển mạng xã hội này cho biết bạn có thể sử dụng các thao tác chỉnh hình ngay trên ứng dụng này với các hiệu ứng như tương phản, tăng giảm màu, chỉnh highlight, hiệu ứng đổ bóng và phối cảnh xa gần. Nói cách khác, với 17, bạn không cần phải một phần mềm selfie nào khác bởi những filter của ứng dụng này đã đủ mức ''ảo diệu''.

Kích thích người dùng bằng bảng xếp hạng thành viên

Điều đặc biệt ở 17 là bạn có thể lọt vào top những thành viên năng nổ, nổi tiếng nhất - giống như top các bạn học giỏi nhất lớp vậy - bằng một bảng xếp hạng. Bảng này được đo đếm bằng chỉ số tương tác như ''like'', bình luận, lượt xem và được thống kê theo từng giờ, ngày, tuần, tháng...

Cách làm này vô tình khiến những thành viên trong mạng xã hội sẽ tích cực năng nổ hoạt động để lọt vào top những thành viên nổi trội nhất và từ đó có thêm người hâm mộ, hợp đồng quảng cáo... Bạn cũng có thể dựa vào đây để tìm những blogger nổi bật có nội dung phù hợp với mình.

Ứng dụng này đang tạm bị gỡ trên Apple lẫn Google.

Mặc dù khiến giới trẻ nhiều nước châu Á hào hứng với các tính năng độc đáo, 17 đang dính tin đồn có chứa mã độc có thể ăn cắp các tài khoản cá nhân của bạn như Apple, Gmail. Ứng dụng này tạm thời đã bị gỡ bỏ bởi Apple lẫn Google mà chưa có lý do cụ thể. Cách đây vài ngày, 17 vẫn được giới thiệu là ứng dụng download miễn phí số 1 trên Apple Store.

Theo ione/vnexpress

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT