Bản in

Công nghệ

Chủ Nhật, 13/9/2015 17:00

5 điểm iPhone 6s Plus thua Galaxy Note 5

iPhone màn hình lớn thế hệ mới vừa trình làng gây nhiều chú ý, tuy nhiên, những cải tiến của Apple tỏ ra chưa thuyết phục nếu so với smartphone cao cấp khác, cụ thể là smartphone mới nhất của Samsung – Galaxy Note 5.

Màn hình nhỏ hơn, độ phân giải thấp hơn

[Caption]

6s Plus cùng 6 Plus là hai mẫu iPhone có màn hình lớn và độ phân giải cao nhất của Apple. Dù vậy, nếu so với Galaxy Note 5, model tới từ Apple không chỉ nhỏ hơn mà cũng kém sắc nét.

Chiếc Galaxy Note cao cấp mới ra được Samsung tích hợp màn hình Quad HD kích thước 5,7 inch. Mật độ điểm ảnh đạt tới 518 ppi thay vì 401 ppi. Sự chênh lệch này thể hiện rõ khi iPhone 6s Plus sử dụng với kính thực tế ảo, hình ảnh hiển thị bị rỗ hơn.

Thiết kế chưa tối ưu

Màn hình nhỏ hơn 0,2 inch đáng lý iPhone 6s Plus sẽ phải gọn hơn Galaxy Note 5 nhưng thực tế, model tới Apple lại có cồng kềnh hơn. Bề ngang của máy là 77,9 mm, rộng hơn tới gần 2 mm khi đối thủ chỉ 76,1 mm.

Better-screen-to-body-ratio-5974-1441958

Thiết kế ở smartphone cao cấp của Samsung được tối ưu tốt khi viền bao quanh màn hình được làm siêu mỏng - chỉ 2,4 mm, giúp cho tỷ lệ diện tích màn hình so với kích thước lên tới 76,62%, cao hơn 10% so với iPhone 6s Plus.

Độ phân giải và khẩu độ ống kính camera

Camera chính trên iPhone 6s Plus được nâng cấp từ 8 megapixel lên 12 megapixel. Tuy nhiên, nó vẫn thua xa hẳn một bước so với độ phân giải trên camera của Samsung. Độ phân giải lớn không phải là yếu tố quyết định đến việc iPhone 6s Plus chụp ảnh không bằng Galaxy Note 5 nhưng nhiều người vẫn rất quan tâm đến thông số này khi so sánh, đặc biệt khi muốn tìm một smartphone có cấu hình cao cấp nhất.

Một yếu tố khác, ảnh hưởng tới chất lượng chụp hình, mà iPhone 6s Plus chưa làm hài lòng đó là khẩu độ ống kính F/2.2 vẫn như trên 6 Plus tiền nhiệm. Trong khi ở Galaxy Note 5, khẩu độ ống kính đã tới F/1.9. Về lý thuyết, nó sẽ giúp cho camera chụp tốt hơn

Bút cảm ứng

Screen-Shot-2015-09-11-at-2-49-8959-5419

Apple vừa gây bất ngờ với dự đoán từ giới công nghệ khi trình chiếc bút cảm ứng Apple Pencil đi kèm với máy tính bảng iPad Pro. Dù vậy, một phụ kiện tương tự như vậy dành cho smartphone màn hình lớn như iPhone 6s Plus vẫn chưa xuất hiện.

Trong khi, Samsung chứng minh thuyết phục giá trị của cây bút cảm ứng S Pen khi nó trình làng cùng với mẫu Galaxy Note thế hệ thứ năm mới nhất. Ngoài khả năng viết, vẽ chính xác, độ nhạy giống như bút thông thường, S Pen còn có những công dụng khác, đi kèm nhiều tiện ích sử dụng thông minh.

Sạc nhanh và sạc không dây

Galaxy Note 5 sỡ hữu pin 3.000 mAh trong khi pin iPhone 6s Plus có dung lượng thấp hơn một chút, 2.915 mAh. Tuy nhiên, điểm thua rõ rệt ở mẫu iPhone mới ra là việc không hỗ trợ sạc nhanh. Galaxy Note 5 là một trong những smartphone có thời gian sạc ngắn nhất hiện nay dù pin lớn. Sản phẩm chỉ mất khoảng 90 phút để nạp đầy pin từ lúc cạn.

Ngoài việc sử dụng cáp theo kiểu sạc truyền thông, Galaxy Note 5 còn hỗ trợ sạc không dây. Ngay cả khi dùng cách này, Galaxy Note 5 vẫn sạc nhanh khi chỉ mất 2 giờ để nạp đầy năng lượng.

Theo sohoa.vnexpress.net

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT