Bản in

Công nghệ

Thứ Sáu, 29/8/2014 20:20

5 cách đơn giản tiết kiệm pin cho laptop Windows 8.1

5 cách đơn giản tiết kiệm pin cho laptop Windows 8.1

5 cách đơn giản sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin cho laptop chạy hệ điều hành Windows 8.1.

1. Cập nhật phần mềm

Microsoft thường xuyên phát hành những bản vá lỗi và cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi và bổ sung tính năng mới cho hệ điều hành Windows 8.1. Những bản cập nhật này không chỉ giữ cho hệ thống được an toàn hơn, mà đôi khi còn giúp cải thiện thời lượng pin.

Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy vào menu Charms bằng cách vuốt màn hình từ phải sang trái, hoặc di chuyển chuột sang góc dưới bên phải của màn hình. Sau đó, nhấn vào Settings, chọn “Change PC Settings”, sau đó chọn “Updates and Recovery” và nhấp chuột vào hộp “Check for updates”.

2. Chỉnh các thiết đặt năng lượng

Microsoft đưa rất nhiều tùy chọn năng lượng khác nhau vào bên trong Windows 8.1. Bạn có thể truy cập những thiết đặt này từ desktop bằng cách mở Control Panel, chọn “Hardware and Sound”, và nhấn vào “Power options”. Tại đây bạn có thể chọn một trong số những chế độ sử dụng năng lượng mà Microsoft cung cấp, hoặc một chế độ do tự bạn đặt ra.

Ví dụ, bạn có thể chỉnh độ sáng, thời gian để tắt màn hình hoặc thời gian để máy chuyển sang trạng thái Sleep. Hãy nhấn vào “Change advanced power settings” để làm xuất hiện nhiều lựa chọn tủy biến hơn.

3. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình laptop gây tốn rất nhiêu năng lượng. Tốt nhất, hãy giảm độ sáng màn hình xuống dưới 50% hoặc tới mức độ phù hợp với mắt của bạn. Để thực hiện, hãy vào menu Charms và chọn Settings. Các lựa chọn độ sáng nằm ở bên trên biểu tượng bàn phím.

Nếu laptop có tính năng tự động chỉnh độ sáng màn hình, hãy tắt tính năng này và giảm cả độ sáng đèn nền bàn phím (nếu có). Để thực hiện, hãy vào Settings > Change PC settings > PC and Devices > Display và gạt thanh trượt để tắt “Adjust my screen brightness automatically”.

Để giảm độ sáng đèn nền bàn phím, mở menu Charms, nhấn Search và gõ “mobility”, sau đó chọn “Windows Mobility Center”.

4. Tắt Bluetooth

Ngay cả khi bạn không dùng chuột hay loa không dây, tính năng Bluetooth vẫn gây tốn pin khi được kích hoạt. Để tắt Bluetooth, hãy vào Settings, nhấn “PC and Devices” và chọn “Bluetooth”.

5. Ngừng kết nối với các thiết bị khác qua cổng USB

Những thiết bị kết nối qua cổng USB (như ổ đĩa flash) cũng gây tốn pin. Nếu không cần thiết, hãy ngừng kết nối với laptop với những thiết bị này. Ngoài ra, nếu laptop không được cắm sạc, việc sạc điện thoại, tablet qua cổng USB của laptop cũng làm giảm thời lượng pin.

Theo ITC News/ Cnet

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT