Bản in

Công nghệ

Thứ Sáu, 18/9/2015 20:00

12 tính năng ẩn cực kì thú vị trong iOS 9 bạn chưa biết

Bạn đã biết bao nhiêu trong số những tính năng nhỏ nhưng hữu ích mà iOS 9 mang đến cho iPhone dưới đây?

Bên cạnh một số thay đổi lớn đã được nhắc đến, iOS 9 còn rất nhiều tính năng nhỏ, thú vị để người dùng trải nghiệm. Mặc dù mới chỉ được Apple tung ra cách đây ít lâu, theo một thống kê, tỷ lệ cập nhật lên iOS 9 của người dùng iPhone đã chạm ngưỡng 18%. 

Đặt trong tương quan so sánh, hiện mới chỉ có hơn 20% người dùng Android được cập nhật lên Android Lollipop, nền tảng đã được giới thiệu cách đây 2 năm.

1. Wi-Fi Assist
tn1-10155

Được kích hoạt mặc định, Wi-Fi Assist sẽ tự động sử dụng dữ liệu trong trường hợp kết nối Wi-Fi của bạn đột nhiên có vấn đề để đảm bảo kết nối được thông suốt. Để tìm tùy chọn Wi-Fi Assist, hãy vào Settings > Cellular và cuộc xuống dưới màn hình.
2. Ứng dụng lịch (Calendar) thông minh hơn

tn2-10155
Ứng dụng lịch (Calendar) trong iOS 9 đã trở nên thông minh hơn đáng kể cùng khả năng tự động nhận diện và thêm vào các thông tin như lời mời sự kiện, thông tin chuyến bay hay lịch hẹn nhà hàng trong hộp thư của bạn (nhờ ứng dụng Mail).
Với các thông tin có kèm theo địa điểm, Calendar sẽ sử dụng dữ liệu từ ứng dụng Apple Maps để thông báo cho người dùng về một số thông tin như thời gian nên khởi hành hay tình hình giao thông.
3. Xem thông tin chuyến bay
tn3-10155
Trong trường hợp iOS 9 nhận ra mã chuyến bay, người dùng có thể xem trước một số thông tin khá hữu dụng như đường bay, thời gian khởi hành, hạ cánh dự kiến...
4. Chọn nhiều hình ảnh cùng lúc
tn4-10155

Tin hay không tùy bạn nhưng iOS 9 là nền tảng đầu tiên của Apple cho phép người dùng chọn nhiều hình ảnh cùng lúc bên trong ứng dụng Photos. Lúc này, sau khi chọn "Select", bạn có thể sử dụng thao tác nhấn giữ và kéo ngón tay để chọn nhiều hình ảnh.
5. Sắp xếp thông báo

tn5-a61c6
Trong iOS 9, người dùng có nhiều quyền kiểm soát, sắp xếp thực đơn thông báo hơn. Bạn có thể chọn để thông báo hiển thị theo trình tự thời gian, hiển thị theo nhóm ứng dụng hay sắp xếp theo thứ tự tùy ý, thủ công. Ví dụ, bạn có thể tùy chọn để thông báo từ Facebook luôn hiển thị ở vị trí đầu tiên, bất kể thời gian nó được gửi đến.
6. Sắp xếp ghi chú
tn6-a61c6
Notes là một trong những ứng dụng được Apple quan tâm nhất cùng bản cập nhật iOS 9. Bên cạnh tính năng chèn hình ảnh, vẽ bằng tay hay thay đổi định dạng chữ, người dùng còn có thể lưu trữ, sắp xếp các ghi chú trong Notes gọn gàng và khoa học hơn.
7. "Dạy" Siri giọng nói của bạn

tn7-a61c6
Siri trong iOS 9 sẽ có khả năng nhận diện giọng nói của người dùng. Sau khi kích hoạt chế độ nhận câu lệnh "Hey Siri", người dùng có thể thiết lập để người trợ lý ảo này chỉ ghi nhận và phản hồi câu "Hey Siri" do chính bạn nói.
8. Chia sẻ và gửi thư thoại
tn8-a61c6
iOS 9 cho phép người dùng chia sẻ và gửi các đoạn thư thoại từ bên trong ứng dụng, từ đó phục vụ cho việc lưu trữ dễ dàng hơn. Bạn có thể chia sẻ thư thoại qua iMessage, Mail hoặc một số ứng dụng khác.
9. CarPlay
tn9-9a172
Hệ thống thông tin - giải trí CarPlay bên trong iOS 9 cũng được Apple làm mới. Bên cạnh việc hỗ trợ kết nối không dây, Apple đã thêm vào ứng dụng Settings của iPhone một thực đơn riêng cho CarPlay để người dùng có thể "ghép cặp" iPhone với xe hơi của mình dễ dàng hơn.
10. Gợi ý ứng dụng âm thanh

tn10-9a172
Khi cắm tai nghe vào điện thoại, màn hình khóa của iOS 9 sẽ đưa ra gợi ý một ứng dụng âm thanh mà nó cho rằng có khả năng cao bạn sẽ sử dụng nhất để người dùng có thể tiết kiệm thời gian. 

Được biết, gợi ý này được đưa ra không chỉ dựa vào tần suất bạn sử dụng ứng dụng mà còn cân nhắc một số yếu tố như địa điểm chẳng hạn.

11. Tùy chọn "Leave a message"
tn11-9a172
Trong iOS 9, nếu không liên lạc được với ai đó qua FaceTime, người dùng sẽ có thêm một tùy chọn để lại lời nhắn (Leave a message).

Theo kenh14.vn

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT