Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Con có chuyện muốn nói!

Bình Thanh - 26/03/2020, 11:21 GMT+7 | Văn hóa
"Con có chuyện muốn nói" là buổi trò chuyện online để phòng tránh dịch Covid-19. Ảnh: Ơ Kìa Hà Nội.

Con có chuyện muốn nói” là cuộc trò chuyện không giống như thường lệ - một cuộc trò chuyện online để phòng tránh đại dịch Covid-19 song vẫn được nhận “trách nhiệm” không nhỏ.

"Con có chuyện muốn nói" sẽ “mở hàng” cho chuỗi trò chuyện có chủ đề “Hành trình hậu tuổi thơ”, được phát triển bởi tác giả Đặng Hoàng Giang (diễn giả), đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (người dẫn chuyện).

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và tác giả Đặng Hoàng Giang.

Ở đó, một không gian an toàn sẽ được mở ra để người tham gia, bất kể lứa tuổi, chia sẻ những trải nghiệm tuổi thơ của mình.

Đấy cũng là cách để các diễn giả có thể góp phần nâng cao nhận thức của cá nhân và cộng đồng về các vấn đề tâm lý, sức khỏe tinh thần.

Qua đó, người kể và cả người nghe hiểu hơn những gì đã xảy ra với mình và cha mẹ mình, tạo nên tiền đề để học buông bỏ, hóa giải sự cay đắng, học cách yêu thương bản thân, chữa lành cho mình và cho người khác.

Đan xen trong các câu chuyện, người tham dự còn được cùng lắng nghe các trích đoạn về số phận của những người trẻ trong cuốn sách “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” của Đặng Hoàng Giang.

Đó là 16 câu chuyện về 16 mảnh đời với nhiều chi tiết riêng biệt song cũng gợi cho mỗi người nghe những liên tưởng dường như có “ta” ở đó.

“Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” là cuốn sách được Đặng Hoàng Giang viết sau những: “Bức xúc không làm ta vô can”, “Thiện, ác và Smartphone”, “Điểm đến của cuộc đời” đã từng đặc biệt thu hút sự quan tâm của công chúng.

Trước khi tham gia buổi trò chuyện online, độc giả cùng đọc "Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ" và lựa chọn đoạn trích gửi về ban tổ chức. Ảnh: Ơ Kìa Hà Nội.

Đây tiếp tục là cuốn sách thể hiện góc nhìn mới mẻ cùng những phân tích sâu sắc của tác giả về các hiện trạng xã hội vẫn diễn ra. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở "Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ" là sự đồng hành và đặt mình trong từng nhân vật của tác giả.

Trước khi buổi trò chuyện diễn ra, ban tổ chức mời độc giả cùng đọc, cùng lựa chọn những trích đoạn trong sách, gửi về địa chỉ: okiahanoi.official@gmail.com với mong muốn tạo ra không gian thực sự đồng cảm – chia sẻ. 

Những trích đoạn được chọn có thể là những mảnh đời nào đó, cũng có thể là chính câu chuyện của độc giả sẽ đọc trong chương trình. Đặc biệt, những lựa chọn cùng lời lý giải xuất sắc nhất còn được nhận quà từ tác giả.

“Con có chuyện muốn nói” được thực hiện và tổ chức bởi Ơ Kìa Hà Nội art space, Thư Viện Ơ Kìa, mong được gặp cũng như nhận được sự hưởng ứng của những người con, những người làm cha làm mẹ.

Theo ban tổ chức, đây là sự kiện phi lợi nhuận với sự đóng góp công sức của các diễn giả, chuyên gia, tình nguyện viên 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm