Nguyên liệu:
- 1 bát cơm nguội
- Hải sản: mực, tôm khô, cá (tùy thích)
- Lạp xưởng, trứng
- Cà rốt, đậu côve, thơm, hành lá, tỏi băm.
Cách làm:
Bước 1: - Đập quả trứng vào tô cơm, cho thêm 1 muỗng tương cà chua và 2 muỗng bột nêm trộn đều cho thấm. | ||
Bước 2: - Tôm khô ngâm nước ấm. | ||
Bước 3: - Dầu nóng cho tỏi phi thơm rồi cho cơm vào chiên nhanh tay đến khi hột cơm rời. | ||
Bước 4: - Vẫn sử dụng chảo đó cho toàn bộ rau củ, hải sản vào xào. | ||
Bước 5: - Khi hải sản chín trút toàn bộ phần cơm vào trộn chung, thêm hành lá thái nhuyễn. Tắt bếp, dùng chung với nước tương và rắc chút hạt tiêu. |