Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Có khả năng học online sẽ thêm nhiều cơ hội trong xã hội”

Thanh Tuấn - 05/03/2020, 07:18 GMT+7 | Trẻ
Sinh viên Trường ĐH Phú Xuân.Sinh viên Trường ĐH Phú Xuân.

“Chưa khi nào chúng ta trải qua thời gian hồi hộp từng tuần như thời gian vừa qua”- TS Đàm Quang Minh mở đầu thư gửi SV trong trường- “Tuần vừa qua chúng ta chứng kiến sự bùng nổ dịch tại Hàn Quốc, Iran, Nhật Bản và Italia. Và chính thức WHO đã phải nâng mức báo động toàn cầu. Chúng ta may mắn sống tại Việt Nam thời điểm này và đặc biệt ở Huế, các sinh hoạt hàng ngày vẫn bình yên”.

 TS Đàm Quang Minh

Thầy hiệu trưởng này cũng chia sẻ với SV về tình hình khảo sát mới nhất của trường: “Vẫn có khoảng 15% SV chưa muốn đi học trong tuần sau vì chưa an tâm với bệnh dịch. Hơn 65% SV được khảo sát sẵn sàng học online và gần 35% SV muốn đến học trực tiếp tại trường”.

Thầy trò đã thấp thỏm trong cả tháng 2 về việc học rồi lại nghỉ học, TS Đàm Quang Minh cho rằng mặc dù trường đại học được quyền quyết định việc cho SV đi học hay nghỉ trong thời điểm vừa qua, song theo thầy Minh: “Các lãnh đạo trường tự nhận mình không có đủ kiến thức y khoa và thông tin để có thể dự đoán về bệnh dịch, do đó, việc tuân thủ các khuyến nghị của chính phủ và các cơ quan chuyên môn, chức năng của nhà nước là cần thiết”.

 Ban lãnh đạo Trường ĐH Phú Xuân đã họp và quyết định sẽ triển khai một chương trình học tập linh hoạt theo 3 hình thức: Online, từ xa và trực tiếp.

“Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, sinh viên nào có khả năng học online sẽ có thêm nhiều cơ hội trong xã hội đầy biến động trong tương lai. Bên cạnh việc học tập chủ động và quan trọng hơn, các bạn sẽ được học với các giảng viên xuất sắc từ nhiều nơi trên toàn Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để các bạn có thể mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm một phương pháp hiện đại mới”- Thầy Minh khích lệ SV tham gia học trực tuyến.

Đồng thời thầy hiệu trưởng cũng thông cảm với việc nhiều SV vẫn chưa có máy tính và việc học online sẽ là một trở ngại. Với các SV như vậy Trường ĐH Phú Xuân sẽ bố trí học trong phòng máy của nhà trường, học từ xa bằng cách gửi tài liệu về tận nhà hoặc học tập trung tại trường. “Không sinh viên nào bị bỏ rơi chỉ vì bạn không thích học online”- TS Đàm Quang Minh khẳng định với SV.

Cụ thể hơn, trong tâm thư gửi SV, thầy Minh cho biết những SV trường này học online sẽ được ưu tiên và ưu đãi đặc biệt. Học phí theo tín chỉ sẽ giảm 25% cho chương trình online. Và nếu hoàn thành sớm khóa học, SV có thể đăng ký các khóa học hấp dẫn tiếp theo với mức học phí giảm 50%. Các SV học trực tiếp tại trường cũng sẽ được tạo điều kiện tốt đa và không bị tăng học phí.

 Giảng viên và sinh viên Trường ĐH Phú Xuân chăm sóc cây xanh và làm sạch đẹp môi trường học tập.

“Có thể tuần sau mọi hoạt động xã hội sẽ trở lại bình thường và tất cả sinh viên đều đến trường. Nhưng cũng có thể một đợt dịch mới với những ca nhiễm mới lại quay lại Việt Nam. Tất cả đều rất khó đoán định...”- TS Đàm Quang Minh nhận định và bày tỏ mong muốn dù hoàn cảnh nào, sinh viên và giảng viên Phú Xuân đều có một kế hoạch học tập, làm việc một cách chủ động và để có kế hoạch một cách ổn định.

“Hy vọng trời sẽ lại sáng và khi cả trường tập trung vào tháng 4, toàn bộ sinh viên và cán bộ đều không còn phải lo lắng bất kỳ điều gì về bệnh dịch nữa, không phải đeo khẩu trang thường xuyên, không phải lo lắng khi có ai đó húng hắng ho hoặc ốm sốt. Hy vọng một cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại”- TS Đàm Quang Minh khích lệ tinh thần SV.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm