Chuyến tàu đặc biệt đón hơn 350 công dân từ TP Hồ Chí Minh về Huế

GD&TĐ - Chuyến tàu chở 371 công dân Thừa Thiên Huế từ TP Hồ Chí Minh đã về tới quê nhà sau hành trình di chuyển hơn 1.000 km trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.
Lực lượng chức năng lập rào chắn và phun khử khuẩn trước khi đưa các công dân về khu cách ly.
Lực lượng chức năng lập rào chắn và phun khử khuẩn trước khi đưa các công dân về khu cách ly.

Chiều ngày 30/7, lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đón 371 công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch bằng đường sắt, trên đoàn tàu mang số hiệu SE38.

Chuyến tàu đặc biệt đón hơn 350 công dân từ TP Hồ Chí Minh về Huế ảnh 1

Tất cả các công dân đều được trang bị đồ bảo hộ.

Đây là chuyến tàu đặc biệt đón công dân từ vùng dịch về quê, nhằm chia sẻ bớt gánh nặng với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trước tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Hành khách trên chuyến tàu chủ yếu là những người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh...

Chuyến tàu đặc biệt đón hơn 350 công dân từ TP Hồ Chí Minh về Huế ảnh 2

Sau khi xuống ga, công dân được xe đón về khu T4 của tỉnh.

Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tất cả các công dân trước khi lên tàu đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính, Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp đón bà con tại khu vực sinh sống đến Ga Sài Gòn.

Sau khi đến ga Huế lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã bố trí cho xe đến đón các công dân về khu cách ly T4 của tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức được 2 đợt đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch. Dự kiến đợt 3 sẽ tổ chức chuyến máy bay dịch vụ cho khoảng 250 công dân trở về vào ngày 02/8/2021.

Tổng quy mô cách ly toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đạt hơn 10.000 chỗ, hiện đang cách ly hơn 8.000 người về từ vùng dịch và dự kiến trong vài ngày tới sẽ hết công suất, do vậy sau 3 đợt tổ chức đón công dân trở về, tỉnh Thừa Thiên Huế tạm dừng thực hiện đón công dân từ vùng dịch trở về do các khu cách ly của tỉnh đã quá tải, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng là hiện hữu.

Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Sáng 16/8, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng đề án Tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới chủ trì Hội thảo khoa học “Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'.
Tuổi trẻ cả nước chung tay gửi cây xanh và cờ Tổ quốc ra Trường Sa thân yêu.

Gửi mầm xanh tới Trường Sa

GD&TĐ - Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
Trạm bả do TS Nguyễn Tân Vương chế tạo giúp dẫn dụ và nhử mối, diệt mối an toàn mà sử dụng rất ít hóa chất.

Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả

GD&TĐ - Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
Phụ huynh đại diện cho các thôn, nóc ở lại trường cùng hỗ trợ phục vụ ăn uống cho học sinh nội trú.

Xuống núi đi học cùng con

GD&TĐ -Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
Dự kiến giai đoạn 2022 – 2025 tỉnh Thái Nguyên sẽ bố trí hơn 600 tỷ đồng cho công tác giáo dục nghề nghiệp

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập

GD&TĐ -  Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và khu vực, những năm gần đây, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp hiệu quả, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.
Chính sách học bổng cho các ngành học Khoa học cơ bản hứa hẹn tạo sức hút trong năm học này

ĐHQGHN: Nhiều chính sách thu hút người học vào các ngành Khoa học cơ bản

GD&TĐ - Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chương trình gói học bổng bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên ngành Khoa học Cơ bản. Điều này hứa hẹn tạo sự đổi thay tích cực khi những ngành học Khoa học cơ bản đang kém thế trước những ngành học kinh tế - công nghệ.
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.