Chuyến tàu đặc biệt đón hơn 350 công dân từ TP Hồ Chí Minh về Huế

GD&TĐ - Chuyến tàu chở 371 công dân Thừa Thiên Huế từ TP Hồ Chí Minh đã về tới quê nhà sau hành trình di chuyển hơn 1.000 km trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.
Lực lượng chức năng lập rào chắn và phun khử khuẩn trước khi đưa các công dân về khu cách ly.
Lực lượng chức năng lập rào chắn và phun khử khuẩn trước khi đưa các công dân về khu cách ly.

Chiều ngày 30/7, lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đón 371 công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch bằng đường sắt, trên đoàn tàu mang số hiệu SE38.

Tất cả các công dân đều được trang bị đồ bảo hộ.

Tất cả các công dân đều được trang bị đồ bảo hộ.

Đây là chuyến tàu đặc biệt đón công dân từ vùng dịch về quê, nhằm chia sẻ bớt gánh nặng với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trước tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Hành khách trên chuyến tàu chủ yếu là những người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh...

Sau khi xuống ga, công dân được xe đón về khu T4 của tỉnh.

Sau khi xuống ga, công dân được xe đón về khu T4 của tỉnh.

Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tất cả các công dân trước khi lên tàu đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính, Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp đón bà con tại khu vực sinh sống đến Ga Sài Gòn.

Sau khi đến ga Huế lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã bố trí cho xe đến đón các công dân về khu cách ly T4 của tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức được 2 đợt đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch. Dự kiến đợt 3 sẽ tổ chức chuyến máy bay dịch vụ cho khoảng 250 công dân trở về vào ngày 02/8/2021.

Tổng quy mô cách ly toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đạt hơn 10.000 chỗ, hiện đang cách ly hơn 8.000 người về từ vùng dịch và dự kiến trong vài ngày tới sẽ hết công suất, do vậy sau 3 đợt tổ chức đón công dân trở về, tỉnh Thừa Thiên Huế tạm dừng thực hiện đón công dân từ vùng dịch trở về do các khu cách ly của tỉnh đã quá tải, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng là hiện hữu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.
NGƯT Nguyễn Ngọc Thái với lớp chuyên Vật lý niên khóa 2023 - 2026. Ảnh: NVCC

40 năm 'thắp lửa' yêu thương

GD&TĐ - Thầy Nguyễn Ngọc Thái - giáo viên môn Vật lý, Trường THPT chuyên Nguyễn Du vinh dự nhận danh hiệu NGƯT sau gần 40 năm cống hiến.
Hai võ sĩ tranh tài trong thời gian kỷ lục: 7 giờ 19 phút.

Trận đấu quyền Anh dài nhất lịch sử

GD&TĐ - Vào cuối thế kỷ 19, Quyền Anh đã phát triển thành một môn thể thao hấp dẫn ở Mỹ, thu hút hàng triệu người hâm mộ từ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau.