Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 21/1/2018 07:00

Xôn xao vụ "mẹ mìn" thú nhận bắt cóc trẻ 26 năm về trước

Bà mẹ từng đi làm vú em cho một gia đình ở Trùng Khánh và bắt cóc con trai nhà này để nuôi dạy như con trai mình trong suốt 26 năm.

Bà He Xiaoping 48 tuổi đến từ Nanchong, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, thú nhận tội bắt cóc với chính quyền địa phương vào tháng 8 năm ngoái. Cảnh sát đã điều tra câu chuyện của người phụ nữ này từ đó, nhưng không thể mở một vụ án hình sự chỉ dựa trên lời khai của bà này.

Xiaoping cho biết sau khi sinh 2 đứa con và mất cả hai khi chúng còn nhỏ, bà đã đi gặp những người lớn tuổi trong làng để xin lời khuyên. Họ nói cách duy nhất để bà có thể sinh con cho mình là kiếm một đứa con của gia đình khác về nuôi. Xiaoping đến thành phố Trùng Khánh với chứng minh thư giả và tìm công việc vú em cho một đứa bé 1 tuổi. Sau 3 ngày làm việc Xiaoping đã đưa đứa bé về Nanchong sống với mình, đặt tên nó là Liu Jinxin.

Đứa bé đến nay đã 27 tuổi nhưng trong suốt thời gian cậu ở với bà Xiaoping không có ai đi tìm. Năm 1995, sau khi sinh con gái, Xiaoping nghĩ về việc trao trả cậu bé cho gia đình nhưng lại sợ bị bắt. Bà đã giữ cậu bé lại và nuôi dạy như con trai.

"Tôi biết mình đã làm điều tồi tệ, nhưng tôi luôn đối xử với thằng bé như con trai và nó đối với tôi như một người mẹ ruột", bà Xiaoping nói.

Xiaoping cho biết bà quyết định nói ra sự thật sau khi xem một bộ phim tài liệu truyền hình giới thiệu người phụ nữ lớn tuổi đã trải qua 10 năm tìm kiếm đứa con bị mất tích. Bộ phim khiến Xiaoping cảm động tới nỗi thú nhận sự thật với con trai và đi trình diện cảnh sát.

Xiaoping cũng cho biết, dù con trai không tin lời bà nói nhưng cậu ấy cũng đã rời khỏi Nanchong không lâu sau đó và làm việc tại Quảng Châu.

"Tôi không bao giờ nghĩ bà ấy không phải là mẹ mình. Bà ấy đã quá tốt với tôi. Có tìm được bố mẹ đẻ hay không cũng không phải điều tôi quan tâm lắm", Liu nói.

Theo Huyền Anh
dantri