Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 1/11/2018 22:45

Xôn xao củ khoai tía hình bàn tay gấu nặng 23 kg ở Huế

Người dân ngạc nhiên khi đào được củ khoa tía nặng 23 kg, có hình dáng bàn tay gấu.

Những ngày gần đây, người dân ở thôn Di Đông, xã Phú Hồ (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) xôn xao kéo đến nhà bà Bướm, để tận mắt chứng kiến củ khoai tía nặng tới 23 kg.

Củ khoai tía nặng 23 kg và có hình bàn tay gấu - Hình 1

Củ khoai tía với trọng lượng hơn 23 kg.

Trong lúc thu hoạch khoai tía trong vườn nhà, bà Phạm Thị Bướm bất ngờ với kích thước khổng lồ và hình dạng kì dị của củ khoai có màu đen sẫm.

“Lần đầu tiên thấy củ khoai lớn như vậy, gia đình rất sợ nên đã đem trồng lại chỗ cũ sau đó mới đào lên hẳn. Nhìn hình dáng bên ngoài, nhiều người cho rằng củ khoai có hình giống bàn tay, nên gia đình cũng khá lo lắng”, bà Bướm chia sẻ.

Theo bà Bướm, đây là giống khoai tía được gia đình trồng cách đây khoảng 8 tháng. Tuy nhiên do thời tiết không thuận lợi, chỉ có một gốc sinh trưởng được.

Củ khoai tía nặng 23 kg và có hình bàn tay gấu - Hình 2

Củ khoai khổng lồ có hình dáng kỳ dị.

Thông tin gia đình bà Bướm đào được củ khoai có kích thước khổng lồ đã thu hút nhiều người dân địa phương hiếu kỳ đến xem.

Ông Nguyễn Văn Hà, hàng xóm của bà Bướm cho hay: “Trước đây, tôi chỉ thấy khoai tía chỉ nặng từ 3 đến 4 kg, củ nào nặng nhất cũng chỉ tầm 5 kg. Khi thấy gia đình đào được củ khoai lớn như vậy ai cũng bất ngờ”.

Ở Huế, khoai tía là nguyên liệu dân dã nhưng rất độc đáo để chế biến các món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, món chè khoai tía có vị bùi bùi, ngọt thanh, dẻo thơm.

Theo Vietgiaitri.com