Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 26/8/2018 10:13

Xem cứu nhân viên lau kính mắc kẹt trên tòa nhà chọc trời

GD&TĐ - Hai công nhân lau cửa kính đã được giải cứu sau khi mắc kẹt trên đỉnh của một tòa nhà cao 61 tầng ở phía nam Trung Quốc.

Những công nhân này đã bị mắc kẹt ở độ cao 200m so với mặt đất bên ngoài tầng 56 của Trung tâm Huayuan Hua ở Hồ Nam vào khoảng 13h40 chiều ngày 21/8, Daily Mail đưa tin. Nguyên nhân được cho là do dây cáp của thang đu bị trật bánh.

Xem cứu nhân viên lau kính mắc kẹt trên tòa nhà chọc trời - Hình 1

“Nhiệt độ ngoài trời khi đó gần 36oC và hai người đàn ông đã phải chịu phơi nắng”, thông báo của cơ quan cứu hộ địa phương cho biết. “Gió mạnh đã thổi chiếc thang, khiến các công nhân như ngồi trên xích đu. Tình hình rất khó khăn”.

Xem cứu nhân viên lau kính mắc kẹt trên tòa nhà chọc trời - Hình 2

Một đội cứu hộ gồm 15 người đã có mặt tại hiện trường để chuyển hai bộ dây đai an toàn cũng như thực phẩm và nước uống cho các công nhân, trong lúc bàn bạc về các biện pháp an toàn nhất để giải cứu hai người đàn ông.

Xem cứu nhân viên lau kính mắc kẹt trên tòa nhà chọc trời - Hình 3

Những tấm kính của khách sạn được lắp từ bên ngoài và không thể di chuyển từ bên trong tòa nhà, khiến các nhân viên cứu hộ chọn giải pháp đập vỡ kính.

Tuy nhiên, sau khi xem xét khả năng các mảnh kính vỡ có thể gây nguy hiểm cho các công nhân mắc kẹt cũng như những người đi đường và phương tiện bên dưới, họ quyết định đưa ra một kế hoạch khác.

Cuối cùng, họ đã thuê một cái móc cứu hộ dự phòng để kéo hai người đàn ông lên. Các công nhân lần lượt được giải cứu thành công sau 2 tiếng bị mắc kẹt.

Theo Sầm Hoa
Vietnamnet

Tin tiêu điểm