Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 9/4/2019 12:00

Vụ nổ chói lòa trên bầu trời khiến người dân "hú hồng" tưởng... người ngoài hành tinh

Những người chứng kiến cho biết thiên thạch tạo ra quầng sáng chói lòa và âm thanh lớn khi băng qua bầu trời.
 

Thiên thạch phát nổ trên bầu trời Siberia khiến người dân hoảng sợ.

Khối thiên thạch vỡ ra thành vài mảnh nhỏ trước khi biến mất đằng chân trời thuộc khu vực Irkutsk, Siberia ngày 7/4. Tuy cảnh tượng chỉ diễn ra trong vài giây ngắn ngủi nhưng ánh sáng chói lòa và tiếng động lớn do mảnh thiên thạch tạo ra đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Một phụ nữ cho biết: “Tôi vô cùng hoảng sợ, nó nghe và trông như thể một chiếc máy bay bốc cháy. Tôi thực sự khiếp sợ trước âm thanh và quầng sáng quanh thiên thạch”.

vu no tren troi khien dan nga “hu hon” lo nguoi ngoai hanh tinh xam luoc hinh anh 1

Thiên thạch tạo ra quầng sáng và âm thanh lớn.

Một phụ nữ khác có tên Svetlana lại cho rằng đây chắc hẳn là một UFO bay hướng về phía mặt đất rồi biến mất.

Một người đàn ông chứng kiến sự việc cho biết: “Quang cảnh rất đẹp. Tôi chưa từng thấy cảnh tượng nào đẹp đến như vậy”. Sau khi thiên thạch biến mất, ông nghe thấy những âm thanh lớn như thể vật gì đó phát nổ trên bầu trời.

Cơ quan quản lý các trường hợp khẩn cấp của địa phương xác nhận một thiên thạch đã băng qua khu vực nhưng không gây đe dọa cho người dân hoặc các công trình hạ tầng. Đây là thiên thạch lớn thứ 3 bay qua bầu trời Siberia chỉ trong 4 tháng gần đây.

Hôm 18/12/2018, một thiên thạch đã phát nổ gần bán đảo Kamchatka với một lực theo NASA mạnh gấp 10 lần quả bom nguyên tử dội xuống Hiroshima.

Hôm 15/3, một thiên thạch sa xuống khu vực Krasnoyarsk. Người dân địa phương cho biết thiên thạch băng qua bầu trời như một quả cầu lửa và đã khiến “không khí nóng lên” và “làm rung chuyển mặt đất”. Một mảnh vỡ thiên thạch được cho là đã rơi xuống sông Podkamennaya Tunguska.

Đây là khu vực gần với hiện trường “vụ nổ thiên thạch lớn nhất thế giới”, còn được biết đến với tên gọi Sự kiện Tunguska xảy ra vào năm 1911. Vụ nổ này có sức mạnh tương đương 185 quả bom dội xuống Hiroshima, quật đổ 80 triệu cây xanh.

Theo Dân việt

Tin tiêu điểm