Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 18/10/2015 19:00

Vô tình nhặt được hòn đá quý hơn kim cương

Vô tình nhặt được hòn đá quý hơn kim cương

Một người đàn ông may mắn họ Lin đã tình cờ tìm thấy hòn đá này ở bãi biển Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc 12 năm trước. 
Ông Lin cho biết: “Hòn đá này to bằng lòng bàn tay. Có người đã trả giá 750 nghìn nhân dân tệ khi lần đầu tiên tôi đưa cho họ xem”.

Hòn đá này là đá basanit, một loại đá lửa được hình thành từ những hoạt động của macma ở dưới đáy biển. Nhìn bề ngoài, hòn đá trông rất bình thường với những dải màu nâu và đen xen kẽ. Tuy nhiên, ông Lin khẳng định hòn đó có những nét vân tạo thành hình 2 con gấu trúc, một con to ở trên và con nhỏ ở phía dưới.

Hòn đá được định giá 15,8 triệu đô

Hòn đá in hình gấu trúc được định giá 100 triệu nhân dân tệ.

Điều đặc biệt của hòn đá này là nó hoàn toàn không phải một loại đá quý nhưng vì có họa tiết giống hình của loài vật biểu tượng của Trung Quốc - là một con gấu trúc.

Một số người cho rằng việc ngày càng có nhiều người sưu tầm đá đã đẩy giá của những loại đá như thế này lên cao. Họ cho rằng rất khó để định giá chính xác một viên đá trong thị trường này, và những mức giá trên trời chỉ là những lời đồn đoán. 

Ông Lin hiện không đồng ý bán và chỉ muốn mang viên đá của mình ra trưng bày để tất cả mọi người đều có cơ hội chiêm ngưỡng nó. 

Hòn đá được định giá 15,8 triệu đô
Gấu trúc - con vật quý ở Trung Quốc.

Hòn đá được định giá 15,8 triệu đô
Ông Lin - chủ nhân của viên đá quý.

Viên đá này thậm chí đắt gấp hơn 15 lần hòn đá opal - được cho là viên đá đắt nhất thế giới cực kì quý hiếm ở Úc có tên “cầu vồng trinh nữ”.


 

Đá opal được cho là quý hơn cả kim cương và ruby.

Theo Trí thức trẻ