Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 21/2/2017 15:07

Vô tình giẫm phải ốc sên, người phụ nữ mang đến thú y để nhờ dán lại

Nếu vô tình giẫm phải ốc sên, chắc hẳn phần lớn chúng ta đều phớt lờ và tiếp tục bước đi. Tuy nhiên một người phụ nữ sống tại Tel Aviv (Israel) dường như cảm thấy hối hận vì hành động của mình nên đã mang con ốc sên bị vỡ vỏ đến bác sĩ thú y để nhờ dán lại.

Thời điểm hiện tại đang là mùa mưa tại Tel Aviv (Israel), điều kiện thời tiết thích hợp để ốc sên phát triển và sinh trưởng. Đôi khi nhiều ốc sên bị giẫm nát bởi những người đi bộ. Khi bị giẫm phải, nếu may mắn, lớp vỏ ngoài của ốc sên bị vỡ sẽ được tái tạo sau một khoảng thời gian nếu cơ thể không bị tổn thương nghiêm trọng.

 

Lớp vỏ đã bị vỡ của con ốc xấu số
Lớp vỏ đã bị vỡ của con ốc xấu số

Tuy nhiên, một người phụ nữ sống tại Tel Aviv sau khi vô tình giẫm phải một con ốc sên khiến lớp vỏ bên ngoài bị vỡ, dường như cảm thấy có lỗi với con ốc sên xấu số, đã lập tức mang con ốc cùng những mảnh vỏ vỡ đến các bác sĩ thú ý để “sửa chữa lỗi lầm” của mình.

Người phụ nữ này đã tỉ mỉ nhặt toàn bộ những mảnh vỡ của vỏ ốc sên để mang đến bệnh viện thú y của địa phương. Cô cũng đã rất may mắn tìm được một bác sĩ thú y chấp nhận lời thỉnh cầu cứu chữa cho con ốc sên, thay vì từ chối vì đây không phải là một loài động vật thường được chăm sóc đặc biệt.

 

Nữ bác sĩ đang cẩn thận dán lại lớp vỏ bị vỡ cho ốc sên
Nữ bác sĩ đang cẩn thận dán lại lớp vỏ bị vỡ cho ốc sên

 

Bác sĩ thú y này sau đó đã sử dụng một loại keo dán đặc biệt để dán các mảnh vỡ lại với nhau để tái tạo lớp vỏ cho con ốc sên như ban đầu.

Những hình ảnh của quá trình “cứu chữa” cho ốc sên của bác sĩ thú y sau đó được đăng tải lên trang Facebook của phòng khám thú y HaClinica ở Tel Aviv, cho thấy nữ bác sĩ đang tỉ mỉ dán lại lớp vỏ bị vỡ của ốc sên như ban đầu. Phòng khám thú y này cho biết “đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn tuyệt đối” và “đảm bảo lớp keo chỉ nằm bên ngoài vỏ và không xuyên qua các đường vá bên trong”.

 

 

Con ốc sên đã được phục hồi lớp vỏ và có thể hoạt động bình thường
Con ốc sên đã được phục hồi lớp vỏ và có thể hoạt động bình thường

May mắn, lòng tốt của người phụ nữ và sự kiên nhẫn của bác sĩ thú y đã được đền đáp khi lớp vỏ của con ốc sên đã phục hồi và nó có thể hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết phải mất vài tuần đến vài tháng để lớp vỏ phục hồi lại hoàn toàn như ban đầu.

Các bác sĩ tại phòng khám thú y HaClinica thậm chí còn đặt tên cho con ốc là Chevy và đang theo dõi cho đến khi nó phục hồi hoàn toàn trước khi thả về môi trường tự nhiên.

 

Theo Nhi Nguyễn
dantri.vn