Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 28/4/2017 08:07

Vô tình đánh rơi viên gạch trong lúc xây hầm rượu, người đàn ông phát hiện ra điều bất ngờ

Chiếc chìa khóa nhỏ bí ẩn được giấu bên trong viên gạch.Chiếc chìa khóa nhỏ bí ẩn được giấu bên trong viên gạch.

Có ai ngờ một viên gạch dùng để xây nhà lại ẩn chứa điều bất ngờ khó đoán như vậy.

Đôi khi chúng ta vẫn thường tìm thấy thứ thú vị trong những hoàn cảnh không ai ngờ đến. Người đàn ông trong câu chuyện này khi đang xây hầm rượu mới cho ông chủ của mình đã phát hiện ra điều ngạc nhiên. 

Vô tình đánh rơi viên gạch trong lúc xây hầm rượu, người đàn ông phát hiện ra điều bất ngờ - Ảnh 1.
 Người đàn ông phát hiện viên gạch kỳ lạ trong quá trình xây hầm rượu.

Để tránh lãng phí, gia đình này quyết định sử dụng những viên gạch cũ từ công trình trước đó, nhưng họ không thể ngờ rằng đống gạch cũ ấy lại mang đến điều bất ngờ cho tất cả mọi người.

Khi hầm rượu gần hoàn thiện, người đàn ông phát hiện những kí hiệu kì lạ trông như những dấu ấn có chủ đích trên những viên gạch cũ. Vì quá tò mò trước những kí hiệu lạ thường, người đàn ông đã gõ các kí tự trên viên gạch lên mạng Internet và kết quả hiển thị khiến anh hoàn toàn bất ngờ. Những viên gạch là sản phẩm của một nhà máy chuyên sản xuất gạch ở Illinois. Công ty này đã ngừng hoạt động từ năm 1938 sau 38 năm hoạt động. Kèm theo những gì anh tìm được là một đoạn miêu tả sản phẩm rất rõ ràng cũng như giải thích về logo dùng để đánh dấu số lô trên viên gạch.

Vô tình đánh rơi viên gạch trong lúc xây hầm rượu, người đàn ông phát hiện ra điều bất ngờ - Ảnh 2.
 Vô tình đánh rơi viên gạch trong lúc xây hầm rượu, người đàn ông phát hiện ra điều bất ngờ - Ảnh 3. Những viên gạch được đánh dấu bằng các ký tự đặc biệt.

"Tôi chỉ quá tò mò về những kí hiệu trên viên gạch và tự hỏi chúng từ đâu ra. Thật ấn tượng khi nhìn thấy như thể hầm rượu ở đảo Vancouver (Canada) như thế này", anh chia sẻ trên trang Imgur sau khi đăng tải ảnh về sự việc.

Ngạc nhiên hơn nữa, khi thi công, người đàn còn vô tình làm rơi một viên gạch và bên trong nó có một chiếc chìa khóa nhỏ.

"Một ngày nọ, tôi đến lấy gạch và phát hiện chiếc chìa khóa bên trong viên gạch bị vỡ đôi. Thật là thú vị. Nó khiến tôi có cảm giác như sắp dấn thân vào một cuộc tìm kiếm kho báu mới vậy", anh nói đùa.

Những viên gạch đã quá cũ để tìm hiểu xem tại sao lại có chiếc chìa khóa bị giấu bên trong như vậy. Nhưng biết đâu, một ngày người đàn ông lại phát hiện ra những điều thú vị khác nữa từ chiếc chìa khóa ấy một cách tình cờ như anh đã tìm thấy nguồn gốc của những kí tự kia.

Theo Linh Phương
ttvn.vn

Tin tiêu điểm