Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 1/8/2017 08:58

'Vật thể lạ' bất ngờ xuất hiện trong vườn

Có lẽ không chỉ riêng cô gái mà bất cứ ai nhìn thấy cảnh tượng này cũng phải ồ lên kinh ngạc.

Trên trang blog Indian Wandering Blogger, một du khách đã kể lại trải nghiệm tuyệt vời của mình tại vùng đất Madikeri, một địa danh thuộc huyện Coorge (Ấn Độ). Dưới đây là toàn bộ những chia sẻ của tác giả đoạn blog này.

"Đó là một chuyến du lịch tuyệt vời cho những ngày nghỉ hưu nhàn rỗi, vùng đất Madikeri đã để lại cho chúng tôi một kỷ niệm đẹp.

Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 1.
Khi đang đi dạo trong vườn, cô gái bất ngờ phát hiện "vật thể lạ".

Buổi sáng ở đây thật dễ chịu, ánh sáng mặt trời lúc ló rạng chen vào màn sương mờ không quá chói chang cũng chẳng quá âm u, nó khiến người ta có một cảm giác thật dễ chịu và chỉ muốn bật mình dậy khỏi chiếc giường để hứng lấy khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày.

Người chủ khách sạn mà chúng tôi dừng chân là một người dễ tính, vui vẻ và rất hiếu khách. Ông ấy kinh doanh khách sạn nhưng tài sản quý giá nhất được ông ấy chăm sóc rất chu đáo, cẩn thận là mảnh vườn phía sau khách sạn. Nói là mảnh vườn nhưng với tôi nó giống như một đồn điền, bạt ngàn những cây cà phê và những khóm tiêu xanh um.Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 2.

Lại gần hơn chút nữa xem là gì nào!

Được sự đồng ý của chủ nhà, chúng tôi đã có một chuyến "tham quan" mảnh vườn đặc biệt này. Cảm giác đầu tiên mà tôi cảm thấy được khi bước chân vào khu đồn điền đó là cái mùi nồng nồng cay cay của hạt tiêu xen lẫn hương thơm nhè nhẹ của cà phê. Hương vị ấy khiến tôi vẫn còn nhớ khi đã trở về nhà. Thế nhưng, điều khiến tôi cảm thấy thú vị và ấn tượng nhất với khu vườn là 5 "ngôi nhà tí hon" nằm giữa những gốc cà phê và tiêu. 

Nó vô tình đập vào mắt tôi khi tôi đang đi sâu vào trong khu vườn, thế nhưng đám sình lầy bùn đất trước mặt cùng với lời cảnh báo có rất nhiều rắn sống trong rừng khiến tôi chỉ dám đứng đằng xa quan sát. 

5 ụ đất cao và thon đó có gì đó rất lạ, bề mặt nó lỗ chỗ lỗ chỗ như tổ ong lại sần sùi nhưng trông kết cấu khá vững chắc và đồng đều với nhau. Thế rồi, tôi đã không chiến thắng nổi sự cám dỗ và sự tò mò. Mạnh dạn tiến lại gần, tôi ngỡ ngàng nhận ra rằng, chẳng phải tổ ong, không phải tổ rắn cũng chẳng phải vật thể lạ gì hết, đó là tổ kiến. Dưới ống kính camera của tôi, đàn kiến vội vã, con chạy ra, con chạy vào, cần mẫn đắp tổ ngày một lớn hơn.

Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 3.
Cảnh tượng này thật khiến ai cũng tò mò.

Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 4.

Những ụ đất cao mà có vẻ rất chắc chắn...

Tôi thốt lên đầy sự ngạc nhiên và hứng thú, đó thực sự là một điều mới mẻ và hấp dẫn tôi. Chưa bao giờ tôi được chứng kiến một công trình đầy công phu và dày công vun đắp đến như thế. Quả thật, chuyến đi đến Madikeri đã để lại cho tôi rất nhiều trải nghiệm thú vị".

Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 5.
 Thì ra đó không phải là thứ gì xa lạ.
Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 6.
 Nhìn xa người ta sẽ tưởng đó là những cây nấm khổng lồ.
Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 7.
Tuy nhiên, thực tế đó là cả một công trình đồ sộ mà họ nhà kiến đã dày công vun đắp nên.

Chúng ta đều biết, trong thế giới động vật kiến là một "bậc thầy kiến trúc sư". Những "thiết kế nhà ở" của chúng đã khiến ngay cả loài người phải thán phục.

Minh Hân