Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 16/2/2017 01:14

Úc: Chó hoang sát thủ giết 500 con cừu để lấy thận ăn

Các thợ săn và nhà chức trách Úc đã mở chiến dịch truy tìm suốt 6 năm mới có thể tiêu diệt con chó hoang, đặt tên theo sát thủ nổi tiếng "Hannibal Lecter" bởi khả năng tàn sát đàn cừu.

Uc: Cho hoang sat thu giet 500 con cuu de lay than an - Anh 1

Xác con chó hoang sát thủ sẽ được nhồi bông để trưng bày.

Theo Sydney Morning Herald, hồi đầu tuần này, con chó hoang lẩn trốn suốt 6 năm, giết hại hàng trăm con cừu đã bị thợ săn bắn chết.

Con chó chết dưới phát súng của thợ săn Jonathan Randle, người suốt 6 năm qua đã miệt mài đặt bẫy và theo dõi hướng di chuyển của con chó bằng cách bố trí máy quay xung quanh khu vực.

Norm Black, chủ trang trại nuôi cừu Sofia Hill ở thị trấn Scone, đã mừng đến phát khóc khi biết được tin này.

Con chó hoang đã gieo rắc nỗi khiếp sợ cho trang trại của ông Black từ năm 2011, khi tàn sát tổng cộng 500 con cừu. Ước tính số cừu bị nó giết chết trị giá 50.000 USD.

Uc: Cho hoang sat thu giet 500 con cuu de lay than an - Anh 2

Con chó đã lẩn trốn suốt 6 năm trong khu vực, bất chấp nỗ lực săn bắt.

"Con chó hoang rất xảo quyệt và luôn hành động đơn độc. Chúng tôi chưa từng thấy nó đi cùng con chó khác", Black nói. Chủ trang trại mô tả cuộc đời mình "như địa ngục" khi đàn cừu liên tục bị con chó tấn công.

“Riêng trong năm 2011, tôi mất 120 con cừu nặng 60kg vì nó, dù chúng tôi đã làm đủ cách để bắt nó”, Black nói thêm.

Các nhân viên chính phủ Úc và thợ săn chuyên nghiệp từng bỏ ra nhiều nỗ lực nhằm giết chết con chó trong thời gian dài, chi phí tìm kiếm ước tính tiêu tốn hàng chục nghìn USD, nhưng không mang lại hiệu quả.

Uc: Cho hoang sat thu giet 500 con cuu de lay than an - Anh 3

Thợ săn Randle là người bắn chết con chó hồi đầu tuần này.

Sự quỷ quyệt, cách săn mồi tàn bạo và khả năng lẩn trốn tài tình của con chó hoang khiến nó được đặt tên là "Hannibal Lecter". Đây là tên nhân vật bác sĩ tâm thần giết người hàng loạt trong tiểu thuyết "Sự im lặng của bầy cừu".

"Nó là một con chó hoang rất khỏe, to lớn và xảo quyệt, có khả năng hạ gục những con cừu lớn hơn và moi thận chúng. Nó chỉ ăn duy nhất quả thận, sau đó thả con cừu đi. Con cừu vẫn sống để kịp chạy đi xa và cuối cùng chảy máu đến chết", thợ săn Richard Ali thuộc cơ quan Hunter Local Land Services cho biết.

Ali nói thêm: “Phải mất đến hàng giờ, con cừu mới chết. Đây không phải là cách một chó thông thường săn cừu”.

Uc: Cho hoang sat thu giet 500 con cuu de lay than an - Anh 4

Con chó hoang xảo quyệt chỉ ăn quả thận của con cừu, khiến con mồi chết trong đau đớn.

Thợ săn Randle chia sẻ, ông cảm thấy hạnh phúc khi cuối cùng có thể giết chết con chó. Theo ông, thời tiết nóng bức và khói bốc lên vào cuối tuần trước có thể là nguyên nhân khiến con chó hoang khoảng 8-10 tuổi này mất phương hướng.

“Có thể tôi đã may mắn nhưng tôi đã nắm rõ hướng đi của nó suốt nhiều năm. Đó là lý do tôi săn được nó ngày hôm nay”, Randle nói.

Sau khi lấy mẫu ADN để kiểm tra, nhà chức trách Úc sẽ nhồi lông xác con chó hoang sát thủ này để trưng bày.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm