Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 7/9/2017 15:43

Tưởng “thanh sắt rỉ” dưới hồ nước, bé gái không ngờ mình nhặt được thanh gươm huyền thoại

 Cả gia đình bé gái đều không thể ngờ mình nhặt được thanh gươm "báu vật" trong tình huống như vậy.

Cô bé Matilda Jones, 7 tuổi, đã có một kỳ nghỉ thực sự không thể nào quên khi phát hiện ra một "báu vật" có niên đại hàng nghìn năm tuổi.

Tưởng thanh sắt rỉ dưới hồ nước, bé gái không ngờ mình nhặt được thanh gươm huyền thoại - Ảnh 1.

Kỳ nghỉ của cô bé Matilda đã trở nên vô cùng đặc biệt vì thanh gươm này.

Từ rất lâu, người dân nước Anh đã truyền tai nhau câu chuyện về thanh gươm huyền thoại của Vua Arthur. Người ta nói rằng Vua Arthur sau khi bị thương nặng trong trận Camlann đã quay trở lại hồ Dozmary ở Bodmin Moor, Cornwall để trả lại thanh bảo kiếm cho nữ thần vùng hồ (Lady of the Lake). 

Tuy nhiên, đó chỉ là một câu chuyện truyền thuyết và chưa có bất kỳ ai được tận mắt trông thấy thanh kiếm của Vua Arthur.

Vậy mà, cô bé Matilda đã nhặt được vật báu theo cách không ai có thể ngờ. Trong kỳ nghỉ hè, cả gia đình Matilda đã quyết định đến thăm vùng hồ Dozmary. Và khi đến đây chơi, bố của Matilda có kể cho 2 chị em nghe câu chuyện về vị vua nổi tiếng trong lịch sử và thanh kiếm của ông.

Tưởng thanh sắt rỉ dưới hồ nước, bé gái không ngờ mình nhặt được thanh gươm huyền thoại - Ảnh 2.

 

Tưởng thanh sắt rỉ dưới hồ nước, bé gái không ngờ mình nhặt được thanh gươm huyền thoại - Ảnh 3.

Không ai có thể khẳng định chính xác về nguồn gốc của thanh gươm.

Trong lúc gia đình đang bơi thuyền trên mặt hồ, Matilda bất ngờ nhìn thấy vật gì đó dài dưới đáy hồ và nói với bố nhưng mọi người đều nghĩ đó chỉ là thanh sắt rỉ. Chỉ đến khi kéo thứ đó lên, họ mới nhận ra rằng thứ mà cô bé Matilda tìm thấy là một thanh kiếm.

"Đó là một ngày nóng nực và Matilda muốn cả nhà đi bơi thuyền. Khi lội xuống vùng nước nông ngang với thắt lưng, con bé nói với tôi là nó nhìn thấy một thanh kiếm. Tôi đã nói với con gái, không phải vậy đâu, đó chỉ là thanh sắt tường rào thôi. Nhưng khi vớt nó lên thì tôi cũng ngạc nhiên khi thấy đó đúng là thanh kiếm. Nó dài 1,2m, độ dài đúng bằng chiều cao của Matilda", anh Paul Jones kể lại.

Tưởng thanh sắt rỉ dưới hồ nước, bé gái không ngờ mình nhặt được thanh gươm huyền thoại - Ảnh 4.

Anh Paul cũng cho cho rằng thanh gươm có thể mới chỉ khoảng 30 tuổi và nó có lẽ chỉ là một đạo cụ cho một bộ phim được dựng cảnh ở hồ nước này.

Mặc dù nhìn dáng vẻ bề ngoài thanh gươm này khá giống với những gì người ta mô tả về thanh gươm huyền thoại Excalibur của vua Arthur thế nhưng không ai có thể khẳng định chính xác. Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người đã muốn mua lại thanh gươm này nhưng gia đình Matilda chưa quyết định sẽ làm gì với nó.

Theo Cloud
ttvn.vn