Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 11/2/2017 10:07

Từng bị hắt hủi vì giống quả dưa hấu thối có giá triệu đô

Nhìn thoáng qua, nó sẽ trông giống một quả dưa hấu xanh thẫm, chẳng mấy ai có hứng thú nhưng khi cầm được nó trên tay, biết về giá trị của nó, cả cuộc đời bạn sẽ cần làm gì nếu sở hữu được nó.

Quả dưa hấu mà chúng ta đang nhắc đến là khối ngọc lục bảo lớn nhất thế giới, được phát hiện tại Brazil năm 2012. Khối đá hình oval nặng 11,5kg có tên gọi là “Teodora” hoặc “Món quà của Chúa”, tương đương 57.000 carat và được định giá là 1,15 triệu USD, theo Tập đoàn Truyền thông Canada.

dua hau blogtin (1)Tuy nhiên, để trở thành chủ nhân của nó không phải là một chuyện đơn giản bởi nếu sở hữu được nó thì phải là một người vô cùng giàu có. Và đối với một người lao động chân tay, nếu tìm được viên ngọc này và bán với giá hiện tại của nó, cả cuộc đời sau này họ chẳng cần phải làm gì nữa.

Khối ngọc này được nhiều người phát hiện nên nó được tổ chức đấu giá lấy tiền từ thiện.

dua hau blogtin (2)

dua hau blogtin (3)

dua hau blogtin (4)

dua hau blogtin (5)

dua hau blogtin (6)

“Đó là một viên ngọc có màu xanh thẫm tuyệt đẹp và là một kỳ quan thực sự”, ông Mike Odenbach, chủ sở hữu Trung tâm Đấu giá Western Star ở Kelowna, British Columbia, nói.

Ông Odenbach tin rằng viên ngọc lục bảo này được khai thác ở Brazil, cắt gọt ở Ấn Độ và thuộc sở hữu của một tay buôn đá quý ở Calgary, Alberta, Canada. Viên ngọc có khả năng sẽ bán được bán với giá cao hơn giá trị thật của nó.

Theo thegioitre

Tin tiêu điểm