Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 7/4/2016 16:00

Tự đập gãy răng, nhận được tiền tỷ

Tù nhân Michael Sanzo, 47 tuổi ở Mỹ được bồi thường 60.000 USD (tương đương 1,3 tỷ VND) vì nhà tù không cho phép gặp nha sỹ khiến anh phải tự đập gãy răng, theo Mirror hôm 4/4.
Tù nhân Michael Sanzo
Tù nhân Michael Sanzo

Sanzo bị đau răng đến nỗi anh phải nhiều lần xin cai ngục ở Nhà tù High Desert ở Nevada giúp đỡ. Trong đơn thỉnh cầu vào tháng 10/2012, Sanzo cho biết răng của anh “lung lay như phím đàn piano”. 

Anh viết: “Tôi không thể chịu đựng được các cơn đau răng, tôi rất đói nhưng không thể ăn. Tôi thậm chí cũng không thể ngủ được, cơn đau quá kinh khủng”.

Tự đập gãy răng, nhận được tiền tỷ - ảnh 1Những chiếc răng của anh Sanzo
Tuy nhiên, yêu cầu được chữa răng của anh bị lờ đi suốt 8 tháng, theo Las Vegas Review Journal. Cai ngục cũng gửi cho anh phản hồi cho biết: “Khi tên anh xuất hiện trong danh sách chữa trị, chúng tôi sẽ liên hệ với anh sau”.

Khi những cơn đau lên đến đỉnh điểm, tù nhân này đã phải tự đập vào mặt mình để răng rơi ra. Cuối cùng anh đã tự nhổ được 6 chiếc răng.

Anh Sanzo đã nộp đơn kiện yêu cầu được bồi thường 1.000.000 USD, nói rằng anh là nạn nhân của sự đối xử bất công, tàn bạo. Theo Las Vegas Review Journal, cuối cùng mới đây anh đã thắng kiện nhưng chỉ nhận được mức bồi thường là 60.000 USD.

Theo Phan Yến
Tienphong.vn

Tin tiêu điểm