Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 23/10/2015 18:00

Treo thưởng cả căn nhà để tìm chó lạc

Một người đàn ông ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, quyết định đem ngôi nhà trị giá 300.000 USD cho ai tìm được con chó bị thất lạc của ông.
treo-thuong-ca-can-nha-de-tim-cho-lac

Con chó bị đi lạc của Lyu. Ảnh:Weibo

People's Daily đưa tin thông tin theo nội dung đăng tin của Lyu, chủ của căn hộ, thì con chó giống Doberman bị đi lạc vào đêm 19/10. Tuy nhiên con vật không thuộc sở hữu của Lyu mà là của một người bạn anh ta.

Dựa trên thông báo Lyu đăng lên nhóm yêu động vật trên ứng dụng WeChat, bất kỳ ai tìm thấy con chó sẽ được nhận phần thưởng là một căn hộ, rộng 307 m2, gần ga điện ngầm Daminggongxi ở Tây An và có giá trị 2,9 triệu nhân dân tệ (300.000 USD), Global Times cho biết. 

"Nghỉ làm và ra ngoài đi tìm chó thôi!", một số người nói đùa khi đọc được thông báo tìm chó lạc của Lyu trên mạng. 

Trong khi đó, Qiu, chủ nhân thực sự của con vật, thì nói: "Nó mới 7 tháng tuổi và tôi thực sự rất yêu quý nó. Lyu, bạn tôi, đã đăng thông báo trên lên. Anh ấy vô tìm làm nó đi lạc và đề nghị thưởng cho người tìm được con chó một căn hộ".

Thông báo của Lyu gây nên cuộc tranh luận khá sôi nổi trên mạng xã hội. Một số người tin vào nội dung của nó, nhưng phần lớn cho rằng đây chỉ là một chiêu quảng cáo phóng đại nhằm mục đích tìm được con chó một cách nhanh chóng. 

Yu Weian, luật sư Công ty luật Ren He Wan Guo ở tỉnh Thiểm Tây, cho biết nếu thông báo tìm chó lạc đều do Lyu và Qiu cùng soạn và thống nhất, người tìm được nó sẽ được sở hữu căn hộ trên.

Theo Ngoisao.net