Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 13/3/2017 00:07

Trâu húc chết sư tử, rồng Komodo xé xác linh dương

Trâu rừng giày xéo chết sư tử đực, rồng Komodo săn giết linh dương, linh cẩu tấn công sư tử, báo giết cá sấu… là những clip động vật đại chiến ấn tượng nhất được Khoa học & Phát triển gửi tới độc giả trong tuần qua.

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 1

Linh dương đầu bò thoát chết ngoạn mục trước hàm cá sấu.Bị cá sấu tấn công dưới nước và dính phải vết thương khá nặng, song linh dương đầu bò vẫn không ngừng nỗ lực với hy vọng thoát khỏi “án tử”. 

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 2

Sư tử nhận “quả đắng” vì tấn công linh dương.Mặc dù lựa chọn thời điểm thích hợp, songsư tử cáivẫn không thểbắt đượccon mồi. Nguyên nhân do nó lọtxuống hốnước khá sâu. 

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 3

Màn húc nhau ác liệt của 2 con trâu rừng.2 contrâu rừngđực đã lao vào húc nhau vô cùngdũng mãnh. Sau một hồi “ăn thua đủ” với nhau,cuộc chiếnđãchấm dứtkhi 1 conchấp nhậnthua cuộcvà bỏ chạy. 

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 4

Rắn hổ mang chúa nuốt gọn đồng loại. Trong lúc chạm mặt, rắn hổ mang chúa đã giao chiến với rắn hổ mang đỏ phun nọc. Nhờ thân hình to lớn hơn rất nhiều nên rắn hổ mang chúa dễ dàng đánh bại đồng loại.Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 5

Bầy sư tử hợp sức săn giết hà mã.Dù đã cố gắng hết sức vùng vẫy, nhưng con hà mã tội nghiệp vẫn không thể thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” trước sự săn đuổi quyết liệt của bầy sử tử.

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 6

Sư tử sát hại gia đình heo rừng. Chỉ sau vài phút rượt đuổi, con sư tử đã bắt được và giết chết tất cả các chú heo rừng con. Trong khi đó, heo rừng mẹ chỉ biết đứng nhìn kẻ săn mồi sát hại con mình.

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 7

Cá sấu con bỏ mạng vì cả gan tấn công báo. Do liều lĩnh tấn công con báo trưởng thành nên chú cá sấu nhỏ đã phải trả giá bằng cả tính mạng của mình. 

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 8

Màn hỗn chiến đẫm máu giữa sư tử và linh cẩu.Với quyết tâm giành được xác của con hà mã, bầy linh cẩu đã không ngại ngần tấn công những chú sư tử. 

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 9

Trâu rừng giày xéo sư tử tới chết. Dựa vào sức mạnh vượt trội, cộng thêm việc sở hữu cặp sừng sắc bén, chú trâu rừng đã giày xéo khiến con sư tử đực phải đối mặt với “lưỡi hái tử thần”.

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 10

Rồng Komodo săn giết linh dương.Với sức mạnh vượt trội cộng thêm việc phối hợp nhịp nhàng, bầy rồng Komodo đã dễ dàng vây bắt được con linh dương. 

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 11

Cá sấu tóm gọn trâu rừng trong tích tắc. Do quá mải mê trong việc uống nước, những chú trâu rừng không thể phát hiện được con cá sấu đang phục kích dưới làn nước và chỉ trong tích tắc, một chú trâu rừng xấu số đã trở thành miếng mồi ngon cho đối thủ. 

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 12

Cuộc chiến sinh tử của 2 con rắn.Sau khi phát hiện thấy rắn rung chuông, con rắn Agkistrodon piscivorus đã lao tới chặn đường và tấn công. 

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 13

Trăn khổng lồ nuốt chửng nai.Sau khi căng mình hết cỡ để nuốt chửng con nai khá lớn, chú trăn khổng lồ trong clip dưới đây đã không thể di chuyển vì ăn quá no. 

Clip dong vat dai chien an tuong nhat tuan: Trau huc chet su tu, rong Komodo xe xac linh duong - Anh 14

Bầy chó hoang cắn xé heo rừng. Bầy chó hoang châu Phi đã cắn xé heo rừng đang còn sống và biến nó thành bữa ăn của mình. 

Theo Quốc Bảo (tổng hợp)
KH&PT

Tin tiêu điểm