Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 27/10/2015 17:00

Trải nghiệm thú vị giúp bạn không phát “điên” vì đợi lâu khi gọi món

Nếu bạn đã từng phát "điên" vì chờ đợi các món ăn khi đi ăn nhà hàng thì đây là trò chơi thú vị dành cho bạn.
Một công ty 3D đã kết hợp giữa công nghệ và ẩm thực để cho ra đời loại hình nghệ thuật độc đáo mang lại cho thực khách một cảm giác vô cùng mới lạ.
Skullmapping - một công ty chuyên về đồ họa và kĩ thuật 3D đã ứng dụng công nghệ 3D vào bữa ăn, cho phép người dùng không chỉ thưởng thức một bữa ăn ngon mà còn tận hưởng một chương trình giải trí hấp dẫn. Họ sử dụng kĩ thuật chiếu ảnh nhiều chiều và ảo giác quang học tinh vi nhằm đánh lừa mắt của người xem,  làm cho những đĩa ăn, như có thể chuyển động.

Antoon Verbeeck và Filip Sterckx đã đặt tên cho sản phẩm của mình là Le petit chef. Trước tiên, thực khách sẽ được chào đón bởi một sự sắp đặt kết hợp giữa dao kéo thật cùng với dĩa và thực đơn được chiếu lên đĩa ăn.

Màn trình diễn bắt đầu khi một đầu bếp tí hon của riêng mỗi người bật lên từ một cái lỗ trên bàn để chào đón họ. Mỗi đầu bếp này sẽ thực hiện quá trình nấu ăn từ đầu đến cuối dưới sự chứng kiến của thực khách. Mỗi đĩa ăn trở thành một lò nướng, đầu bếp sử dụng gas để châm lửa và bắt đầu chuẩn bị nấu ăn. Bông cải xanh, thịt và các nguyên liệu được đưa vào lò nướng, thậm chí có cả một khu rừng được chiếu lên bên cạnh bàn để đầu bếp sử dụng các loại rau tươi ở đó. 


Hình ảnh sống động như thật.

Đầu bếp tí hon này còn dùng chiếc dĩa to gấp 3 lần người mình để lật miếng thịt trên bếp. Mọi hình ảnh đều rất chân thực và sống động cùng với sự tinh tế và hài hước của người đầu bếp mang lại cảm giác giải trí tuyệt vời cho người xem. Màn trình diễn kết thúc khi đầu bếp tạo ra một ngọn lửa bùng lên gây bất ngờ cho thực khách và biến mất vào trong chiếc lỗ trên bàn. 

Đây cũng là lúc thức ăn thật được phục vụ, người xem hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn mà mình vừa chứng kiến toàn bộ quy trình nấu nướng.

Đầu bếp đang cắt bông cải xanh từ khu vườn.

Thực khách say sưa ngắm nhìn đến nỗi quên là mình đang phải chờ đợi.

Skullmapping mong muốn sẽ nâng tầm việc thưởng thức các bữa ăn với thử nghiệm này, thay thế thời gian chờ đợi bằng sự tương tác và giải trí hấp dẫn. Ý tưởng sử dụng kĩ thuật chiếu trước đây cũng từng được một nhà hàng ở Tây Ban Nha có tên SubliMotion giới thiệu thử nghiệm và được biết đến là bữa tối đắt nhất với giá 2000 đô một người.

Theo Trí thức trẻ