Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 23/2/2016 00:55

Tổng thống Mỹ mời cụ bà 106 tuổi khiêu vũ ở Nhà Trắng

McLaurin đã không thể kiềm chế sự phấn khích của bản thân khi bà gặp Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Năm 2014, ở tuổi 104, bà Virginia McLaurin đã được tôn vinh tại quê nhà ở thủ đô Washington của Mỹ, do đã tình nguyện tham gia làm việc tới 40 giờ mỗi tuần với các học sinh bị tật nguyền về tinh thần.

Trong lễ tôn vinh, McLaurin nói với các phóng viên rằng bà chỉ có một ước mơ lớn nhất là gặp gỡ Tổng thống Mỹ. "Tôi không nghĩ mình có thể sống đủ lâu để được diện kiến với một tổng thống da đen," bà McLaurin nói.

Cũng phải mất một thời gian, nhưng 2 năm sau tuyên bố của McLaurin, bà đã được mời tới Nhà Trắng nhân lễ kỷ niệm Tháng lịch sử về người Mỹ da đen.

McLaurin thậm chí còn nhảy nhót trong vòng tay của cặp vợ chồng, khi họ chào mừng và chụp ảnh cùng bà. McLaurin chia sẻ: "Tôi chưa từng nghĩ mình có thể bước chân vào Nhà Trắng. Tôi thực sự rất hạnh phúc."

Bà McLaurin sinh năm 1910, khi ông William Howard Taft là Tổng thống Mỹ. Bà kết hôn vào năm 14 tuổi và trở thành góa phụ vào năm 17 tuổi.

Trong suốt cuộc đời, bà làm đủ nghề để kiếm sống, gồm quản gia, vú em và thợ may.

Bà đã sống qua 18 đời tổng thống Mỹ, 2 cuộc chiến tranh thế giới và luôn kêu gọi mọi người sống tốt nhất có thể.

Nguồn: hellobeautiful.com

Theo vietnamplus