Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 29/1/2015 13:47

Tình bạn kỳ lạ của cậu bé và trăn khổng lồ dài hơn 6m

Hình ảnh Sambath chơi đùa cùng con trăn khổng lồ năm cậu bé 7 tuổi
Hình ảnh Sambath chơi đùa cùng con trăn khổng lồ năm cậu bé 7 tuổi

Nằm cách khoảng 20km về phía nam của thủ đô Phnom Penh (Campuchia), ngôi làng Setbo đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch lạ thường. 
Theo người dân địa phương, đó là do câu chuyện về tình bạn kỳ lạ của cậu bé và con trăn khổng lồ dài hơn 6m.
Cậu bé Uorn Sambath, hiện nay 15 tuổi, đã sống với con trăn cái khổng lồ này ngay từ thời thơ ấu của mình. Hằng ngày cậu bé chơi đùa với con trăn như hình với bóng. Ngay cả khi ngủ, cậu bé cũng nằm trên người con trăn.
“Có một mối liên hệ đặc biệt giữa chúng”, ông Khuorn Sam Ol, cha của Sambath nói. “Con trai tôi chơi với con trăn từ khi còn đang tập bò. Thậm chí chúng còn ngủ cùng nhau trong một cái nôi”.
Tinh ban ky la cua cau be va tran khong lo
Tình bạn kỳ lạ của cậu bé và con trăn khổng lồ dài hơn 6m này khiến nhiều khách du lịch tò mò khi đến thăm làng Setbo ở Campuchia.
Bà Kim Kannara, mẹ của Sambath cho biết, gia đình họ đã phát hiện loài bò sát với kích thước bằng một ngón tay cái, cuộn tròn dưới một tấm thảm dệt trên giường của họ. Ông Khuorn Sam Ol đã đưa con trăn đi và thả nó vào một bụi cây ven sông. Nhưng vào một buổi sáng hai tuần sau đó, ông thấy nó trở lại bên trong ngôi nhà. Ông đã quyết định giữ nó và đặt tên là Chamron - có nghĩa là “may mắn” trong ngôn ngữ Khmer.
Gia đình ông Khuorn Sam Ol tin rằng con trăn sở hữu một số tinh thần kỳ diệu và giúp bảo vệ gia đình họ khỏi bệnh tật. Họ dành hẳn một khu riêng biệt trong ngôi nhà cho con trăn, nơi họ cầu nguyện hằng ngày với mong muốn những đứa trẻ trong gia đình lớn lên trong khỏe mạnh và hạnh phúc.
Không giống như những con trăn khác trong vùng, Chamroein không ăn thịt chuột và cóc. Gia đình Khuorn Sam Ol tốn khoảng 10 kg thịt gà, vịt cho con trăn mỗi tuần. Đây cũng là một gánh nặng tài chính cho gia đình ông Khuorn Sam Ol.
Tinh ban ky la cua cau be va tran khong lo
Hình ảnh Sambath chơi cùng vật cưng của mình năm cậu bé 9 tuổi.
Nikolai Doroshenko, một chuyên gia về rắn ở Campuchia nói rằng loài trăn hiếm khi tấn công con người trừ khi chúng bị kích động. Tuy nhiên việc chơi với trăn vẫn mang nhiều nguy hiểm cho bất kỳ đứa trẻ nào vì những con trăn to có khả năng phá nát xương của những đứa trẻ một cách dễ dàng.
Nhiều nhà bảo vệ động vật hoang dã và các quan chức cảnh sát địa phương đã cố gắng bắt con trăn và đưa nó vào trong một sở thú. Tuy nhiên họ mủi lòng khi thấy Uorn Sambath yêu thương và âu yếm con vật cưng của mình.
“Cháu sẽ không cho phép bất cứ ai bắt mất con trăn của cháu. Cháu yêu thương nó rất nhiều”, Sambath nói trong khi đang hôn vật nuôi yêu quý của mình.
Tinh ban ky la cua cau be va tran khong lo

Theo Một thế giới