Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 27/4/2017 13:07

Tìm thấy cừu một sừng giống kỳ lân trong truyền thuyết

Con cừu có một sừng giữa trán như loài kỳ lân.Con cừu có một sừng giữa trán như loài kỳ lân.

Với hình dáng giống linh thú trong truyền thuyết, chú cừu này đã được đặt tên là Kỳ Lân.

Kỳ lân thực ra chỉ là một loài vật được sinh ra bởi trí tưởng tượng của con người. Chúng được biết đến với với hình dáng giống ngựa nhưng lại có một sừng giữa trán. Mới đây, khi phát hiện thấy một con cừu có chiếc sừng giữa trán ở một nông trại thuộc bang Hraunkot, Iceland, nhiều người lập tức liên tưởng ngay tới loài kỳ lân trong truyền thuyết.

Được biết, chủ nhân của nông trại là vợ chồng ông Bjarni Bjarnason. Nông trại của họ vừa đón chào chú cừu một sừng vào mùa xuân năm nay. Ngay từ khi sinh ra, cặp sừng của nó đã dính liền làm một ở ngay giữa trán giống như kỳ lân trong truyền thuyết. Vì thế, ông Bjarni đã đặt tên cho nó là Kỳ Lân.

Ông Bjarni cho biết, Kỳ Lân rất hay giật mình và tỏ ra buồn bã. Không chỉ có ngoại hình khác biệt, nó cũng không thể đi lại lâu trên đồng cỏ để kiếm ăn như các con cừu trong bầy. Để đảm bảo an toàn, ông Bjarni còn phải làm chuồng riêng cho nó.

Dù đã làm mọi cách nhưng ông Bjarni vẫn không thể giúp Kỳ Lân hòa nhập được với bầy đàn của mình. Vì thế, chú cừu một sừng này sẽ được gửi đến Vườn thú Reykjavik để có thể nhận được sự chăm sóc phù hợp nhất.

Tìm thấy cừu một sừng giống kỳ lân trong truyền thuyết - Ảnh 2.
 

Chú cừu Kỳ Lân luôn tỏ ra buồn bã.

 
Tìm thấy cừu một sừng giống kỳ lân trong truyền thuyết - Ảnh 3.
 

Nó được ở hẳn trong một chuồng riêng biệt.

Theo Hiến Phan
Trí thức trẻ

Tin tiêu điểm