Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 29/4/2017 08:07

Tiền giả đạo cụ đóng phim “trà trộn” vào tận cây ATM

Tiền để dùng trong phim ảnh xuất hiện trong máy ATMTiền để dùng trong phim ảnh xuất hiện trong máy ATM

Một phụ nữ ở thành phố Seattle, Mỹ, đã nhận được một tờ 20 USD (hơn 454,000 đồng) rách nát từ máy ATM và còn sốc hơn khi phát hiện ra đây thật ra chỉ là tiền giả dùng để đóng phim.

Darcy Fox kể cô rút tất cả là 300 USD từ máy ATM của Bank of America vào hôm thứ Hai. Ngay khi rút tiền, cô đã nhận thấy có một tờ 20 USD trong số tiền rút được rất cũ và rách được dính lại bằng băng dính.

Sau đó Darcy quyết định vào quầy giao dịch để đổi lại tờ tiền nát này. Thế nhưng khi đang xếp hàng, cô lại phát hiện ra một sự thật khác - đây không phải tiền thật, chỉ là đạo cụ đóng phim mà thôi.

Thay vì dòng chữ "Liên bang Mỹ" thì trên tờ tiền lại là chữ "Chỉ dùng cho phim ảnh".

"Tôi rất ngỡ ngàng vì một chuyện như thế này có thể xảy ra ngoài đời thật tại một ngân hàng", cô kể.

Darcy cho biết ngân hàng từ chối đổi tiền cho cô. Nhưng đại diện cho ngân hàng sau đó nói rằng họ đã đưa cho cô một tờ 20 USD thật.

Theo đại diện ngân hàng, họ có những biện pháp bảo vệ nhằm ngăn chặn tiền giả tuồn vào máy ATM nhưng từ chối tiết lộ chi tiết.

"Đây rõ rành rành là một tờ tiền giả. Sao ngân hàng có thể không để ý đến những thứ rõ ràng thế này. Tôi chỉ không muốn chuyện này xảy ra với người khác. Ngành ngân hàng đáng ra phải rất tin cậy," cô nói.

 

Ngô Vân

Tin tiêu điểm