Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 29/3/2017 14:07

Thủ phạm quan hệ với trẻ 12 tuổi được tự do vì nạn nhân trông như 16 tuổi

Một thanh niên 21 tuổi người Scotland đã được trắng án dù trước đó thừa nhận đã quan hệ tình dục với một bé gái 12 tuổi, mà người này tưởng rằng đã trên 16 tuổi. Tòa án cũng thừa nhận rằng nạn nhân trông như người đã trưởng thành khi sự việc xảy ra.

Daniel Cieslak, 21 tuổi, sống tại thành phố Edinburgh (Scotland) đã bị bắt giữ và đưa ra xét xử với tội danh hiếp dâm sau khi thừa nhận đã quan hệ tình dục với một bé gái 12 tuổi sau một buổi tiệc đêm.

Cieslak gặp bé gái này, với danh tính không được tiết lộ, tại một điểm chờ taxi. Vào thời điểm đó, bé gái đang đi cùng những người bạn của mình, tất cả đều ở độ tuổi 12 và 13. Tuy nhiên, dựa vào hình thức bên ngoài, Cieslak tưởng rằng đây đều là những cô gái đã ở tuổi trưởng thành. Khi Cieslak hỏi về độ tuổi của những cô gái, họ trả lời đều ở độ tuổi 16 và 17.

Daniel Cieslak đã được trả tự do và trắng án dù đã quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên
Daniel Cieslak đã được trả tự do và trắng án dù đã quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên

Cieslak sau đó đã mời những bé gái này đến bữa tiệc đêm mà mình đã tham gia và tại đây, Cieslak có quan hệ tình dục với một bé gái 12 tuổi trong số đó.

Vào buổi sáng hôm sau, bé gái 12 tuổi này trở về nhà và nói với chị của mình tất cả mọi chuyện vì lo ngại sẽ mang thai. Chị gái của cô bé lập tức gọi điện báo cảnh sát và yêu cầu bắt giữ Cieslak.

Cieslak sau đó đã thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, mà theo luật pháp đồng nghĩa với việc cưỡng hiếp dù có được sự chấp thuận từ phía nạn nhân. Tuy nhiên thanh niên này khẳng định rằng bé gái đó trông già hơn độ tuổi 12 của mình rất nhiều và bản thân cô bé cũng nói với Cieslak rằng cô đã 16 tuổi. Bé gái trong vụ việc cũng đã đồng ý quan hệ với Cieslak.

Tài xế lái xe taxi, người chở Cieslak và nạn nhân vào đêm sự việc xảy ra cũng được mời đến tòa để làm chứng. Người này thừa nhận rằng cô gái và những người bạn của mình trông như đã ở độ tuổi 20.

Sau khi xem lại những đoạn video giám sát ghi được hình ảnh của cô bé 12 tuổi vào hôm xảy ra sự việc, thẩm phán cũng phán quyết rằng thật khó để nhận ra cô bé chỉ mới 12 tuổi, và bản thân cô bé đã nói dối về tuổi thật của mình cũng như đồng ý quan hệ tình dục với thủ phạm.

Cuối cùng, Thẩm phán đã ra một “phán quyết đặc biệt” - bãi bỏ mọi tội danh nhằm vào Cieslak và trả tự do cho anh ta.

Theo dantri.vn

Tin tiêu điểm