Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 6/2/2017 00:07

Thú chơi chim ưng bạc tỷ của đại gia Ả Rập

Chim ưng được nhà giàu xứ Trung Đông xem là con vật quý, được coi trọng và họ cũng chi rất nhiều tiền để huấn luyện và cho di chuyển bằng máy bay.

Hộ chiếu chim ưng đắt giá

Cách đây mấy ngày, hình ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy một Hoàng tử Ả Rập Xê Út đã chi tiền mua chỗ cho 80 chim ưng bay cùng. Chỗ ngồi của các chim ưng này nằm ở khoang hạng nhất.

Hãng đảm nhận vận chuyển là Qatar Airways. Nhiều khả năng đây là máy bay Boeing 767. Đối với hãng hàng không này, bất cứ hành khách nào cũng có thể đi cùng chim ưng. Tuy nhiên, nhiều chuyến bay quy định chỉ được đưa tối đa 6 con chim ưng lên máy bay.

Thu choi chim ung bac ty cua dai gia A Rap - Anh 1

Thậm chí, Các Tiểu Vương Quốc Ả-rập Thống Nhất còn cấp cả hộ chiếu cho chim ưng. Phí cấp hộ chiếu là 130 USD (hơn 2,7 triệu đồng). Từ năm 2012-2013, cơ quan chức năng nước này còn cấp đến 28.000 hộ chiếu cho chim ưng.

Thú chơi chim ưng xa xỉ

Có cư dân mạng còn bình luận hình ảnh chim ưng ngồi chung với hành khách trên các chuyến bay không phải là hiếm. Nguyên nhân do thú chơi chim ưng rất được giới nhà giàu Trung Đông ưa chuộng.

Ở khu vực Trung Đông, chim ưng được xem là một phần của cuộc sống. Chúng được huấn luyện để đi săn, nhiều người nuôi và xem chúng rất quý giá.

Giá chim ưng cũng đa dạng, đắt nhất là giống chim ưng Iceland với giá có thể lên đến 1 triệu USD. Còn mức giá trung bình của chim ưng lên đến 10.000 USD/con (hơn 220 triệu đồng).

Hàng năm, ở các quốc gia này còn có cuộc thi sắc đẹp chim ưng. Cuộc thi để chọn ra được chú chim ưng đẹp nhất. Ban giám khảo gồm chuyên gia về chim ưng, chuyên gia chăm sóc hay huấn luyện viên. Các con chim ưng được đánh giá về hình thể, màu lông, trọng lượng, hình dáng chân, cánh...

Không chỉ có vậy, các quốc gia Trung Đông còn có cả bệnh viện dành cho chim ưng. Những bệnh viện này có phòng khám, phòng mổ, khám mắt và thuốc chữa trị.

Theo VTC News
Phụ Nữ News