Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 11/3/2017 12:07

Thót tim cảnh thiếu nữ kẹp dao vào đầu gối rồi vẽ mắt

Với nhiều người chỉ dùng bút để kẻ mắt thôi đã khó rồi thế nhưng cô gái 14 tuổi ở Ấn Độ không những dùng dao kẻ mắt mà còn kẹp dao vào đầu gối chứ không cầm tay.
 Anamika dùng dao để kẻ mắt
  Anamika dùng dao để kẻ mắt

Anamika Kothari, cô gái sống ở thành phố Ajmer, đã cho thấy cơ thể dẻo dai và cực cân bằng của mình trên chương trình truyền hình Tìm Kiếm Tài Năng Ấn Độ (India's Got Talent).

"Cháu thường khá ngượng ngùng và là người thận trọng và bảo thủ", cô bé cho biết.

Thế nhưng màn trình diễn trang điểm của cô bé thì lại cực kỳ mạo hiểm. Anamika dùng đầu gối kẹp lấy hai con dao, nhúng vào phấn kẻ mắt rồi cứ thế mà dùng dao bôi lên mắt của mình.

"Cháu chưa bao giờ muốn nổi tiếng cả nhưng giờ cháu rất thích biểu diễn những thủ thuật", cô bé cho biết. "Cháu muốn thử thách chính mình và tiếp tục trình diễn nhiều tư thế yoga đầy thách thức khác".

Anamika chỉ mới học yoga hai năm trước nhưng cơ thể cô bé lại rất dẻo. Bố và cũng là huấn luyện viên của Anamika, ông Narendra Kumar Kothari, quyết tâm tìm kiếm cho con cái của ông tài năng gì đó vì ông đã bị buộc phải bỏ học, chẳng có tương lai nào.

"Bố mẹ tôi không có tiền để cho tôi đi học hay nuôi dưỡng tài năng nào của tôi. Nhưng con cái tôi sẽ không phải chịu khổ như thế. Tôi quyết tâm để giúp chúng thành công trong mọi việc chúng làm", ông tâm sự.

Từ nhỏ, Anamika đã thích bắt chước bố mình và rất thích môn yoga. "Cháu thường tham gia 'môn thể thao của làng' nhưng chưa bao giờ biết đó là môn yoga. Bố cháu là người chơi thể thao nên cháu học môn yoga nhưng không ai gọi cháu sang bên và cổ vũ cả".

Sau khi thử nghiệm vài trò mạo hiểm, Anamika quyết định thử làm gì đó khác lạ.

"Cháu từng thấy trò tương tự trên mạng nên đã học và thay đổi một chút để tạo ra trò này. Nó mạo hiểm nhưng cháu tập trò này với tốc độ chậm. Giờ thì nó trở nên rất vui", cô bé kể.

Sau khi gây chú ý trên sóng truyền hình với trò trang điểm thót tim này, cô bé bị bạn bè xa lánh vì ghen tị.

"Nhưng khi càng nhiều người biết đến tài năng của cháu, cháu trở nên nổi tiếng hơn. Bạn bè cũng quay trở lại. Cháu thấy ổn, đó là cuộc sống mà", cô bé nói.

 

 Anamika muốn được trở nên nổi tiếng thế giới

Anamika muốn được trở nên nổi tiếng thế giới

Hàng ngày, Anamika dành khoảng hai giờ mỗi ngày tập luyện và học các thế yoga.

Cô bé đã giành nhiều huy chương và giấy khen cấp quốc gia thế nhưng ước mơ của cô bé là trở nên nổi tiếng khắp thế giới và phá kỷ lục thế giới. Và quan trọng hơn là cho thấy rằng dù ở một đất nước trọng nam khinh nữ như Ấn Độ thì con gái vẫn có thể giỏi không kém con trai.

Cô bé nói, "Cháu thấy tự hào vì đang làm điều mà không ai ở Ấn Độ có thể làm. Cháu muốn mang tài năng của mình ra thế giới và chứng minh rằng con gái không yếu. Nhiều bạn gái cháu quen bị bắt giấu tài năng của mình đi. Thế nhưng con gái cũng có thể trở nên không kém con trai nếu được bồi dưỡng đúng cách. Và với sự hỗ trợ của bố mẹ, cháu có thể làm được mọi việc".

Theo Ngô Vân
dantri.vn