Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 6/9/2019 16:17

Thiếu phi công, ông bố trẻ xung phong lái máy bay từ Anh đi Tây Ban Nha

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Hành khách người Anh Michael Bradley đã lái máy bay chở khách của hãng easyJet từ sân bay Manchester, Anh tới Alicante, Tây Ban Nha.

Michael Bradley và vợ và con trai nhỏ là hành khách trong chuyến bay của hãng easyJet từ Anh đi Tây Ban Nha hôm 2/9 nhưng chuyến bay bị delay nhiều giờ bởi thiếu cơ trưởng.

Theo Mirror, Michael cũng là một phi công của hãng nên anh gọi điện thoại cho lãnh đạo và tình nguyện lái máy bay.

Trước khi máy bay rời sân bay Manchester, Michael thông báo trên hệ thống rằng: "Vợ tôi ngồi ở hàng 15 cùng với con trai nhỏ của tôi, hi vọng là con đang ngủ lúc này. Tôi nên để tiếng nhỏ lại nếu không sẽ bị mắng mỏ. Vợ tôi đã đánh vào đầu tôi và nói "chuyến bay của chúng ta bị delay những 2 tiếng bởi họ thiếu một cơ trưởng".

Anh cho biết, ngay trước khi kiểm tra an ninh, anh đã đắn đo xem có nên gọi điện thoại không bởi anh muốn được đi nghỉ.

"Tôi gọi điện cho easyJet và nói: "Tôi đang đứng trong nhà ga không làm gì cả. Tôi có mang theo giấy phép - với mong muốn khỏi bị đánh vào đầu lúc 3 giờ sáng - tôi có mang theo cả giấy tờ tùy thân nữa và cũng rất rất muốn đi nghỉ. Do đó, nếu được cho phép tôi sẵn sàng để đi" - phi công hài hước chia sẻ.

Phía công ty sau khi cân nhắc gọi lại cho Michael ngay và cho phép anh lái máy bay đến Alicante, ông bố trẻ thuật lại.

Michael Bradley. Ảnh: Mirror.

Michael Bradley. Ảnh: Mirror.

Đoạn video về thông báo này đã được một hành khách chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Được biết, nhiều hành khách vui mừng khi có thể khởi hành thay vì chờ đợi ở sân bay. Một hành khách cho biết: “Khi lên máy bay và hỏi nhân viên là chuyện gì đã xảy ra, anh ta nói: "Ồ, phi công ban đầu "biến mất" nhưng một hành khách trên chuyến bay này sẽ lái”.

May mắn là anh ấy thực sự là một phi công. Nếu không có anh ấy thì có lẽ chuyến bay đã bị hủy".

Phát ngôn viên của easyJet cho biết, việc chuyến bay bị delay là do ảnh hưởng của sự cố của không lưu Pháp hôm 1/9 do đó phi hành đoàn của hãng bị ảnh hưởng.

"Chúng tôi rất biết ơn một trong những phi công của chúng tôi đi du lịch từ Manchester đến Alicante vào ngày 2.9 cùng gia đình và tình nguyện điều khiển chuyến bay.  Nhờ đó, hành khách có thể tới đích và nó cũng cho thấy cam kết, sự tận tâm của phi hành đoàn của chúng tôi" - phát ngôn viên nói.

Ông cũng khẳng định, việc Micheal lái máy bay là hoàn toàn đúng quy định khi anh có mang theo giấy tờ tùy thân và giấy phép lái máy bay. "An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi" - phát ngôn viên nói.

Theo Laodong.vn

Tin tiêu điểm